Chủ tịch HĐQT Vinacacao: Ở Việt Nam, chocolate vẫn là món ăn của người giàu
Thông tin thú vị này được ông Trần Văn Liêng, Chủ tịch HĐQT Công ty Vinacacao chia sẻ trong buổi Ký kết hợp tác thương mại với Công ty Libeert (Bỉ).
Thông tin thú vị này được ông Trần Văn Liêng, Chủ tịch HĐQT Công ty Vinacacao chia sẻ trong buổi Ký kết hợp tác thương mại với Công ty Libeert (Bỉ).
Không chỉ ăn quá mặn mới dẫn đến thừa natri, uống một số đồ uống chế biến sẵn cũng gây hậu quả tương tự.
Không ngờ trái cacao tươi lại dễ ăn và gây nghiện đến mức này, bạn đã thử qua món ăn vặt lạ miệng này chưa?
Việt Nam là nơi sản xuất ra sản phẩm cacao có chất lượng tuyệt vời, có thể làm nên một trong những loại chocolate ngon nhất thế giới.
Các nhà khoa học dự đoán vào năm 2050, cây ca cao, nguyên liệu thô để tạo ra chocolate sẽ “tuyệt chủng” vì thay đổi khí hậu.
Vừa qua, các nhà khoa học đến từ Công ty sôcôla Kim My, tỉnh Tiền Giang đã nghiên cứu hoàn thiện công nghệ, thiết bị sản xuất sôcôla thành phẩm và bột cacao quy mô công nghiệp tại tỉnh Tiền Giang, là sản phẩm của đề tài nghiên cứu khoa học cùng tên được Hội đồng đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN không sử dụng ngân sách nhà nước của Sở KH&CN Tiền Giang đánh giá cao về tính ứng dụng.