Thưởng thức đặc sản bún cua thối chỉ Gia Lai mới có
Phần nước dùng màu đen, đặc sánh, "bốc mùi" thum thủm ăn kèm với bún, da heo chiên giòn, rau sống,... lại tạo thành đặc sản trứ danh vùng đất Gia Lai.
Phần nước dùng màu đen, đặc sánh, "bốc mùi" thum thủm ăn kèm với bún, da heo chiên giòn, rau sống,... lại tạo thành đặc sản trứ danh vùng đất Gia Lai.
Mùa này, nhiều du khách lên Pleiku để ngắm hoa cà phê nở rộ, đó cũng là lúc ẩm thực nơi đây lên ngôi.
Nước dùng của món bún cua thối được chế biến bằng cách lọc cua xong thì ủ một ngày đêm, vì thế có mùi rất nặng và đặc trưng.
Được biết đến là món ăn thách thức khứu giác của thực khách, bún cua thối luôn nằm trong danh sách đặc sản không thể bỏ qua khi đến Gia Lai.