• Zalo

Luộc khoai tây thế nào mới là chuẩn?

Gia đìnhThứ Tư, 23/06/2021 11:43:00 +07:00Google News
(VTC News) -

Đừng nghĩ rằng luộc khoai tây là công việc dễ dàng, nhưng các đầu bếp hiểu rõ luộc khoai tây sao cho hoàn hảo cũng là nghệ thuật.

Luộc khoai tây thế nào mới là chuẩn? - 1

Khoai tây được sử dụng trong các món ẩm thực của rất nhiều nước. Trong khi nhiều người nghĩ rằng luộc khoai tây là một công việc dễ dàng, hãy để chúng tôi chỉ cho bạn thấy rằng đó cũng là một nghệ thuật, giúp bạn xác định hình thức cuối cùng của món ăn.

Luộc khoai tây thế nào mới là chuẩn? - 2

Trước hết, rửa khoai tây, dùng bàn chải hoặc tay chà rửa khoai tây để loại bỏ bụi bẩn, sau đó rửa sạch. Nếu muốn, bạn có thể gọt vỏ khoai tây trước khi luộc. Theo các chuyên gia, để nguyên vỏ trong quá trình luộc giúp giữ lại một số vitamin và chất dinh dưỡng có trong vỏ.

Luộc khoai tây thế nào mới là chuẩn? - 3

Khi bạn đã rửa sạch khoai tây, hãy cắt chúng thành từng khối vuông để đỡ tốn thời gian luộc. Nếu khoai tây có kích thước rất nhỏ thì không cần phải cắt.

Luộc khoai tây thế nào mới là chuẩn? - 4

Hãy đặt khoai tây vào chảo hoặc nồi áp suất. Thêm nước vừa đủ để ngập khoai tây, sau đó cho 1 muỗng cà phê muối vào nước. Bật bếp, để lửa to và để nước sôi. Giảm ngọn lửa xuống mức trung bình-thấp. Đậy vung và để sôi cho đến khi khoai tây chín mềm. Nếu bạn đang sử dụng nồi áp suất, hãy đợi 2-3 còi. Bạn có thể dùng nĩa để kiểm tra xem khoai tây đã được luộc chín hoàn toàn hay chưa.

Luộc khoai tây thế nào mới là chuẩn? - 5

Đổ hết nước trong nối, ngâm khoai vào nước lạnh một lúc. Điều này giúp lột vỏ dễ dàng. Bạn có thể đậy nắp nồi khoai tây đã luộc và để trong tủ lạnh trong tối đa 3 ngày.

Luộc khoai tây thế nào mới là chuẩn? - 6

Tất cả những gì bạn cần làm là rửa khoai tây, cắt thành khối vuông sau đó cho vào bát sử dụng cho lò vi sóng. Thêm nước và một chút muối. Đậy bát bằng màng bọc thực phẩm, tạo một số lỗ thủng để thoát hơi. Đặt nhiệt độ lò vi sóng trong 5-7 phút và bạn đã có món khoai tây luộc hoàn hảo

Luộc khoai tây thế nào mới là chuẩn? - 7

Theo các chuyên gia, khoai tây có hàm lượng tinh bột cao rất thích hợp cho món luộc vì dễ nghiền sau khi luộc xong.  Khoai tây có tinh bột trung bình như Yellow Finn và Yukon Gold có nhiều độ ẩm hơn và rất tốt để thêm vào súp và thịt hầm. Khoai tây ít tinh bột, thường được gọi là khoai tây sáp, rất thích hợp để làm salad và chế biến, vì chúng giữ hình dạng tốt hơn tất cả các loại khác khi luộc. Trong khi luộc khoai tây trong nồi, luôn luôn cho một lát chanh nhỏ vào để tránh thâm đen ở đáy và thành nồi.

Hoàng Danh(Vov.vn)
Bình luận
vtcnews.vn