Bánh trung thu 2.000 đồng/chiếc, kho hàng chục tấn toàn in chữ Tàu
Được quảng cáo là hàng thượng hạng với 9 loại nhân khác nhau, hạn sử dụng tới 3 tháng, bánh trung thu Trung Quốc đang được rao bán trên “chợ mạng” với giá rẻ.
Được quảng cáo là hàng thượng hạng với 9 loại nhân khác nhau, hạn sử dụng tới 3 tháng, bánh trung thu Trung Quốc đang được rao bán trên “chợ mạng” với giá rẻ.
Một chiếc bánh nhỏ xíu, tưởng chừng chỉ là đồ ăn vặt, không ảnh hưởng gì đến khẩu phần hàng ngày nhưng trên thực tế, nó lại chứa một lượng calo rất lớn.
Sau khi trực tiếp quan sát, cầm trên tay loại bánh trung thu mini giá siêu rẻ chỉ 2000 – 5000 đồng/cái, các chuyên gia về thực phẩm đã đưa ra những đánh giá đều tiên về chất lượng, độ an toàn của nó.
Năm nay, không chỉ cố gắng tạo ra sản phẩm, bao bì mẫu mã mới, các doanh nghiệp còn tung ra nhiều “chiêu” để thu hút khách hàng, đặc biệt là với đối tượng là người mắc bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp, tim mạch.
Thời gian gần đây, những chiếc bánh Trung thu có giá siêu rẻ đang gây náo loạn thị trường; tuy nhiên, nhiều chuyên gia cảnh báo, việc sử dụng bánh kém chất lượng sẽ gây tác hại đến sức khỏe, như: viêm loét dạ dày, tổn hại đến dây thần kinh...
Tiến sĩ Từ Ngữ - Tổng Thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam chia sẻ về bánh trung thu giá 2.000 đồng.
Xuất hiện tại thị trường Việt từ mùa Trung thu năm 2015 và được quảng cáo là bánh trung thu Hồng Kông xách tay sang chảnh, thế nhưng, ít ai biết được sự thật đằng sau loại bánh trung thu to như chiếc pizza này.
Bánh Trung thu siêu rẻ chỉ 5.000 đồng/chiếc đang được rao bán tràn lan tại TP.HCM khiến nhiều người băn khoăn về chất lượng của loại bánh này.
Sau rằm tháng 8, một số cửa hàng bán bánh trung thu tại Hà Nội đang xả kho, bán tống, bán tháo với giá chỉ 15.000 - 25.000 đồng/chiếc, thậm chí, một số nơi còn khuyến mại mua 1, tặng 1 để hồi vốn.
Bánh trung thu handmade được bán khá đắt trên thị trường, nhưng những loại bánh này hoàn toàn có thể được làm từ những nguyên liệu hàng Trung Quốc, không nhãn mác, để được rất lâu không lo hỏng.