Táo: Chất flavonoid có nhiều trong táo với tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư phổi. Đặc biệt, chất này có rất nhiều trong vỏ táo, vì vậy nên rửa sạch táo trước khi ăn thay vì gọt bỏ vỏ.
Tỏi có chứa hợp chất diallyl sulphide có tác dụng ngăn ngừa ung thư phổi. Đồng thời, tỏi cũng có thể điều trị huyết áp cao, giảm cholesterol, ngăn ngừa cảm lạnh.
Bông cải xanh: Các loại rau họ cải như bông cải xanh được chứng minh có thể giảm nguy cơ ung thư phổi tới hơn 20%, đặc biệt là ở phụ nữ.
Cá: Ăn cá có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại sự phát triển của ung thư phổi, giảm nguy cơ mắc ung thư phổi đến hơn 21%.
Ớt đỏ chứa chất phytochemical được gọi là capsaicin giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư phổi.
Trà xanh rất giàu chất oxy hóa và nhiều khoáng chất khác giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư phổi.
Rau bina rất giàu folate giúp giảm nguy cơ ung thư phổi, ngăn ngừa huyết áp cao hiệu quả.
Thịt gà: Ăn nhiều thịt gia cầm có thể giảm 10% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi, đồng thời cũng bổ sung protein cho cơ thể.
Hành tây có chứa quercetin giúp ức chế sự phát triển của ung thư phổi, giảm viêm mãn tính và giảm xơ vữa động mạch.
Bí đỏ chứa chất beta-cryptoxanthin đã được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ ung thư phổi, đặc biệt hữu ích cho những người hút thuốc.
Bình luận