Thực hư một phụ nữ trúng số độc đắc 9 tỷ đồng, rạng rỡ mua vàng bên 'đống tiền'

Tài chínhThứ Tư, 12/07/2023 18:48:22 +07:00

Mấy ngày qua, trên facebook lan truyền hình ảnh một phụ nữ trúng 5 tờ vé số độc đắc của Công ty XSKT tỉnh Kiên Giang đến tiệm vàng mua trang sức hết 2,4 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, thông tin về người phụ nữ trúng số, sau đó lấy tiền đi mua vàng xuất phát từ tiệm vàng H.M. (ngụ thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất, Kiên Giang).

Ngày 12/7, trao đổi với phóng viên, chị Phương My chủ tiệm vàng - cho biết, người phụ nữ trúng 5 tờ vé số tên T. (ở TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang). Bà T. trúng 5 tờ vé độc đắc của Công ty XSKT tỉnh Kiên Giang, có dãy số 676636 mở thưởng ngày 9/7.

Sau khi trúng, bà T. đem 5 tờ vé số đến tiệm vàng H.M, đổi được 9 tỷ đồng (đã trừ thuế), sau đó mua vàng ở tiệm này.

Hình ảnh bà T. trúng 5 tờ vé số độc đắc, sau đó mua vàng hết 2,4 tỷ đồng được lan truyền trên mạng xã hội.

Hình ảnh bà T. trúng 5 tờ vé số độc đắc, sau đó mua vàng hết 2,4 tỷ đồng được lan truyền trên mạng xã hội.

Bà T. là khách quen lâu năm ở đây. Sau khi trúng số, bà T. đến cửa hàng đổi vàng cũ và mua thêm vàng mới, tổng cộng hết hết 2,4 tỷ đồng. Bà ấy nói mua vàng cho bản thân và cho gia đình. Số tiền còn lại, bà T. nói sẽ mua đất”, chị My chia sẻ.

5 tờ vé số trúng giải đặc biệt của Công ty XSKT tỉnh Kiên Giang.

5 tờ vé số trúng giải đặc biệt của Công ty XSKT tỉnh Kiên Giang. 

Chị My cho biết thêm, chị chia sẻ lên mạng xã hội hình ảnh khách hàng trúng số đến mua vàng nhằm lưu giữ lại khoảnh khắc đáng nhớ với cửa hàng. Chị rất bất ngờ vì có nhiều người chia sẻ, bình luận chúc mừng và "xin vía" may mắn người trúng số.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Lâm Minh Đạo - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV XSKT tỉnh Kiên Giang xác nhận, qua kiểm tra, 5 tờ vé số được đăng tải trên mạng xã hội kèm hình ảnh người mua vàng "đúng là vé số do công ty phát hành và đã trúng giải độc đắc".

Theo quy định, chỉ đại lý mới được ủy quyền chi trả thưởng, còn tiệm vàng thì công ty không uỷ quyền. Tuy nhiên, có người đem tờ vé số đó đến đại lý đổi. Số này do công ty phát hành thì công ty có trách nhiệm chi trả thưởng theo quy định”, ông Đạo nói và cho biết, 5 tờ vé số nói trên đã được công ty chi trả thưởng.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtcnews.vn