Thủ tướng lần thứ ba đối thoại với doanh nghiệp

Kinh tếThứ Sáu, 20/12/2019 12:50:00 +07:00

Dự kiến, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp 2019 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào sáng 23/12.

Theo thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư,  Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp 2019 có chủ đề "Phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp hội nhập, hiệu quả, bền vững". Đây là lần thứ 3 các doanh nghiệp được đối thoại với Thủ tướng một cách tập trung.

Dự kiến, Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp sẽ diễn ra tại Hà Nội vào sáng 23/12.

doanh_nghiep

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị với doanh nghiệp lần thứ hai (2017). (Ảnh: Quang Hiếu/VGP)

Ban tổ chức cho biết, tại Hội nghị lần này, Thủ tướng sẽ lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp; chuyên gia, hiệp hội, tổ chức quốc tế đề xuất các giải pháp để thúc đẩy lực lượng doanh nghiệp phát triển hiệu quả và bền vững trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Thủ tướng cùng một số bộ trưởng, trưởng ngành đối thoại, trả lời câu hỏi của cộng đồng doanh nghiệp trong việc đảm bảo môi trường đầu tư kinh doanh an toàn và thuận lợi, các chính sách, chương trình, hành động hỗ trợ phát triển…

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thông điệp quan trọng của Hội nghị là: “Thế giới đang thay đổi, hội nhập mạnh mẽ, thách thức về môi trường, các vấn đề xã hội ngày một phức tạp, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cần tăng cường đoàn kết, liên kết sức mạnh, phát huy lòng tự hào dân tộc để phát triển lớn mạnh, đồng thời có trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội, với quốc gia, dân tộc, tạo dựng đất nước độc lập, tự chủ, bền vững và hùng cường”.

Cũng theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, dự tính cả năm nay sẽ có khoảng 138.000 doanh nghiệp thành lập mới và 38.000 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động. Đặc biệt, có tới gần 40.000 doanh nghiệp tăng vốn với số vốn khoảng 2 triệu tỷ đồng, nhiều hơn cả số vốn đăng ký mới.

Cuối tháng 4/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lần đầu đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp tại TP.HCM, kéo dài từ sáng đến 13h30 chiều.

Một năm sau, hội nghị lần thứ hai được tổ chức vào sáng 17/5/2017 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội với chủ đề "Đồng hành cùng doanh nghiệp".

Bằng Lăng
Bình luận
vtcnews.vn