Thu giữ loạt sản phẩm Khaisilk nghi là khăn lụa Trung Quốc tại Hà Nội

Kinh tếThứ Năm, 26/10/2017 17:00:00 +07:00

Chiều 26/10, Đội Quản lý thị trường 14 Hà Nội phối hợp với Công an Hà Nội và các lực lượng chức năng đã xuống kiểm tra cửa hàng mang thương hiệu Khaisilk tại số 113 Hàng Gai, thu giữ nhiều sản phẩm.

Ngay sau khi ông chủ của Khaisilk thừa nhận đã bán khăn lụa Trung Quốc với tỷ lệ trộn hàng là 50 - 50, đại lý của thương hiệu này tại Hà Nội đã chính thức ngừng hoạt động. 

Trao đổi với PV báo điện tử VTC News, một số người dân sống gần đại lý của Khaisilk cho biết, hôm qua cửa hàng này vẫn hoạt động bình thường; cho tới sáng nay vẫn có nhân viên mở cửa nhưng chốt trong.

22851253_1551876924858269_283389317_o

 Chiều 26/10, Đội Quản lý thị trường 14 Hà Nội phối hợp với cảnh sát kinh tế gồm PC 16, PC 49... và các lực lượng chức năng đã xuống kiểm tra cửa hàng mang thương hiệu Khaisilk tại số 113 Hàng Gai.

Đến chiều 26/10, Đội Quản lý thị trường 14 Hà Nội phối hợp với Công an Hà Nội gồm PC 16, PC 49... và các lực lượng chức năng đã xuống kiểm tra cửa hàng mang thương hiệu Khaisilk tại số 113 Hàng Gai.

Cửa hàng đã đóng cửa để phục vụ việc kiểm tra. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, thu giữ 52 mẫu sản phẩm khác nhau gồm: khăn, quần áo, caravat…với tổng trị giá trên 30 triệu đồng. 

Ông Trần Hùng, Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, kết quả kiểm tra sẽ thông tin đến báo chí sau, nhưng ban đầu cho thấy có dấu hiệu gian lận thương mại. 

"Với hàng nhái, hàng giả vi phạm sở hữu trí tuệ, ảnh hưởng lớn người tiêu dùng, thì lãnh đạo Bộ Công Thương yêu cầu phải xử lý, bất kể đó là công ty hay thương hiệu nào", ông Hùng nói.

Ông Hùng cho rằng đây là một sự việc đáng buồn, bởi Khaisilk là một thương hiệu lớn cả ở trong và ngoài nước, được nhiều đoàn khách quốc tế tới Việt Nam tìm mua sản phẩm... 

"Một thương hiệu lớn mà làm như vậy thì ảnh hưởng không nhỏ đến thương hiệu quốc gia", ông nhận xét.

Trước đó, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã yêu cầu Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin về vụ việc khăn lụa của Khaisilk vừa gắn mác "Made in China", vừa gắn mác "Made in Vietnam".

"Văn phòng Bộ xin truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh về đề nghị Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin trên; nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng, các đơn vị đề nghị ngay hướng xử lý", theo văn bản từ Bộ Công Thương.

Video: Nữ quái giả danh công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng chục tỷ đồng

Việt Vũ
Bình luận
vtcnews.vn