Thịt ba chỉ kho nước dừa cực kỳ bắt mắt, miếng thịt săn, bóng bẩy, đậm đà, dậy lên mùi vị nước dừa béo ngậy, ăn kèm với dưa chua và cơm nóng thì cực kỳ hao cơm trong thời tiết lạnh này. Lưu ngay vào danh sách món ngon mỗi ngày và thực hiện cho gia đình cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu
- 300 gr thịt ba chỉ
- 10 quả trứng cút
- 200 ml nước dừa
- 2 tép tỏi, vài quả ớt tươi, 2 củ hành tím
- Hành lá
- Gia vị nêm nếm: Dầu ăn, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nêm, 2 thìa đường nâu.
Cách làm
- Thịt ba chỉ thái con chì (khoảng 3 cm), chần qua nước sôi 2-3 phút rồi cho vào tô nước đá. Bỏ ra rửa sạch lần nữa, để ráo.
- Trứng luộc chín, bóc vỏ (ngâm nước lạnh bóc cho dễ), chiên trứng sơ qua để trứng dai và bùi hơn.
- Tỏi, hành tím băm nhuyễn; ớt thái miếng hoặc để nguyên quả.
- Ướp thịt với 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nêm, 1 ít hành tỏi băm, ớt. Ướp trong 15-20 phút cho ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho hành tỏi vào đảo vàng thơm, tiếp đến cho 2 thìa đường vào đảo đều cho đường tan ra thì cho thịt vào xào chung trong 2 phút. Cho tiếp 200 ml nước dừa tươi và 1 thìa nước mắm vào rim cùng, cho trứng cút vào nấu chung, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, để lửa nhỏ đun đến khi nước sánh lại có màu nâu bóng mượt thì tắt bếp.
- Cho thịt và trứng ra đĩa, rắc ít hành lá lên cho đẹp mắt. Thịt ba chỉ kho nên ăn kèm với dưa chua và cơm nóng thì cực hợp và hao cơm.
Bình luận