Cùng món ngon mỗi ngày vào bếp với món sườn rim dứa mặn ngọt cực kỳ đưa cơm này cho gia đình cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu
- 500 gr sườn non
- 100 gr dứa
- 50 gr ớt chuông
- Hành tím, tỏi, ớt. hành lá
- Gia vị: 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1/2 thìa cà phê tiêu.
Cách làm
- Sườn rửa sạch, để ráo nước. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Ớt chuông lọc hạt, thái miếng vuông. Hành tím, tỏi băm nhỏ; ớt thái miếng, hành lá thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, rim qua sườn cho sém cạnh, gắp ra cho ráo dầu.
- Lấy bát, cho vào 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1/2 thìa cà phê tiêu khuấy đều.
- Dùng chảo đó, bỏ bớt dầu, phi thơm hành tỏi băm, cho sườn vào xào qua, tiếp đến cho phần nước sốt đã khuấy vào đảo cùng trong 2-3 phút cho ngấm, cuối cùng cho ớt chuông và dứa vào xào cùng. Đảo đều đến khi chín dứa, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Tắt bếp, gắp thịt rim dứa ra đĩa, cho thêm hành lá và ớt lên trang trí, ăn cùng cơm nóng thì cực chuẩn vị.
Bình luận