• Zalo

Tận mắt chứng kiến chế biến, không ai dám ăn tô bún cá 'bẩn'

Kinh tếChủ Nhật, 10/04/2016 07:23:00 +07:00Google News

Bún cá, món ăn khoái khẩu ở Hà Nội, đang bị không ít cửa hàng chế biến siêu bẩn. Hãy xem bí mật kinh hoàng đằng sau món bún cá siêu bẩn.

Nguyên liệu chính của món bún cá ở Hà Nội thường lá cá rô phi, nhưng với những bát bún cá siêu bẩn thì những miếng cá rô phi rán giòn được làm từ một quy trình đáng kinh hãi.

Nguyên liệu chính của món bún cá ở Hà Nội thường lá cá rô phi. Tuy nhiên, với những bát bún cá siêu bẩn thì những miếng cá rô phi rán giòn này được làm từ một quy trình đáng kinh hãi. Ảnh minh họa.
Nguyên liệu chính của món bún cá ở Hà Nội thường lá cá rô phi. Ảnh minh họa. 
Để làm món bún cá bẩn, nguyên liệu cá được tận dụng từ cá ươn thối còn sót lại do bán ế ở các chợ đầu mối. Tiểu thương sẽ gom lại rồi cất công ngồi lóc thịt ra sau đó rán giòn lên và phân phối về hầu hết cửa hàng bán bún cá vỉa hè, kém uy tín. Ảnh: Lê Phương.
Để làm món bún cá bẩn, nguyên liệu cá được tận dụng từ cá ươn thối còn sót lại do bán ế ở các chợ đầu mối. Tiểu thương sẽ gom lại rồi cất công ngồi lóc thịt ra sau đó rán giòn lên và phân phối về hầu hết cửa hàng bán bún cá vỉa hè, kém uy tín. Ảnh: Lê Phương.  
Tất cả các công đoạn làm cá đều diễn ra trên nền gạch cực bẩn, nhem nhuốc ở chợ. Ảnh: DNVN.
Tất cả các công đoạn làm cá đều diễn ra trên nền gạch cực bẩn, nhem nhuốc ở chợ. Ảnh: DNVN. 
Cận cảnh những con cá đã ươn thối, trắng bệch nhưng vẫn được các lái buôn kỳ công thái lóc thịt. Sau đó, số cá ế này sẽ được đóng gói rồi cung cấp cho các hàng bún cá với giá rẻ. Ảnh:Lê Phương.
Cận cảnh những con cá đã ươn thối, trắng bệch nhưng vẫn được các lái buôn kỳ công thái lóc thịt. Sau đó, số cá ế này sẽ được "đóng gói" rồi cung cấp cho các hàng bún cá với giá rẻ. Ảnh:Lê Phương.  
Cận cảnh chế biến món cá ươn thối, mất vệ sinh, ngậm nhiều vi khuẩn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dùng. Ảnh:Lê Phương.
Cận cảnh chế biến món cá ươn thối, mất vệ sinh, ngậm nhiều vi khuẩn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dùng. Ảnh:Lê Phương.  
Nước rửa dù đã đen ngòm nhưng vẫn được tận dụng để rửa đi rửa lại nhiều lần khiến ai cũng phải giật mình. Ảnh: DNVN.
Nước rửa dù đã đen ngòm nhưng vẫn được tận dụng để rửa đi rửa lại nhiều lần khiến ai cũng phải giật mình. Ảnh: DNVN.  
Tiếp đến là công đoạn chiên giòn cá. Những miếng thịt cá ươn thối sau khi được chiên lên sẽ thơm ngon không kém. Nhưng điều đáng sợ hơn nữa là dầu chiên cá cũng được người bán hàng dùng đi dùng lại nhiều lần cho đến khi dầu đen ngòm. Ảnh minh họa.
Tiếp đến là công đoạn chiên giòn cá. Những miếng thịt cá ươn thối sau khi được chiên lên sẽ thơm ngon không kém. Nhưng điều đáng sợ hơn nữa là dầu chiên cá cũng được người bán hàng dùng đi dùng lại nhiều lần cho đến khi dầu đen ngòm. Ảnh minh họa. 
Dầu mỡ không rõ nguồn gốc, việc chiên đi chiên lại cá trong dầu cháy đen ngòm thế này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người dùng. Ảnh: DNVN.
Dầu mỡ không rõ nguồn gốc, việc chiên đi chiên lại cá trong dầu cháy đen ngòm thế này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người dùng. Ảnh: DNVN. 
Chỉ sau vài công đoạn ngắn gọn, các chủ cửa hàng đã hô biến những con cá ươn, bốc mùi ngoài chợ đầu mối thàng những miếng cá thơm ngon trong các bát bún cá nóng hổi khiến những thượng đế tấm tắc khen ngon mà không hề biết đằng sau đó là một quá trình làm siêu bẩn. Ảnh minh họa.
Chỉ sau vài công đoạn ngắn gọn, các chủ cửa hàng đã hô biến những con cá ươn, bốc mùi ngoài chợ đầu mối thàng những miếng cá thơm ngon trong các bát bún cá nóng hổi khiến những "thượng đế" tấm tắc khen ngon mà không hề biết đằng sau đó là một quá trình làm siêu bẩn. Ảnh minh họa.  

Nguồn: Kiến thức
Bình luận