Sốc: Hàng triệu người mắc ung thư nên ăn mừng vì đã tìm ra thuốc chữa ung thư giai đoạn cuối

Sức khỏeThứ Hai, 06/03/2017 11:57:00 +07:00

Các nhà khoa học tại Nga đã nghiên cứu thành công loại thuốc chữa được tất cả các bệnh ung thư, kể cả đã ở giai đoạn cuối.

Theo đó, loại thuốc này có tên là “protein sốc nhiệt”, chúng đươc nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia đến từ Cơ quan Y – Sinh học liên bang (FMBA).

Trong quá trình thử nghiệm, kết quả cho thấy, loại thuốc này rất hiệu quả trong chữa bệnh ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào. Đây được đánh giá là lối mở trong phương pháp chữa trị ung thư trong tương lai gần.

Theo G.S Andrei Simbirtsev, Phó giám đốc Viện Nghiên cứu khoa học thuộc FMBA, thuốc “protein sốc nhiệt” được nghiên cứu dựa trên một phân tử và sản xuất bởi các tế bào trên cơ thể con người.

tac-dung-cua-keo-ong-nhung-minh-chung-khoa-hoc-2-1396841624516

 Loại thuốc chữa được ung thư giai đoạn cuối sẽ cứu giúp được hàng triệu bệnh nhân trên thế giới. (Ảnh minh họa).

"Protein này đã được các nhà khoa học sử dụng trong một thời gian dài. Ban đầu, nó được giả định chỉ để bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại. Nhưng sau đó, các nhà khoa học phát hiện thêm một tính năng mới của chúng, đó là tăng cường miễn dịch chống lại khối u”, G.S Andrei Simbirtsev thông tin.

Tuy nhiên, loại protein này có rất ít trong cơ thể con người. Do đó, các chuyên gia đã xác định được gen kích thích sự sản sinh của nó trong cơ thể, sau đó tiến hành tạo ra một tế bào vi khuẩn để tổng hợp loại protein này.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện đề tài này, nhóm nghiên cứu đã giải mã mọi cơ chế hoạt động của loại thuốc này để có thể kháng u ở cấp độ cao hơn.

Loại thuốc mới này được chứng minh là không có tác dụng phụ, không có độc tính, chúng được các nhà khoa học tiến hành thử nghiệm lâm sàng trong nhiều năm qua. Nhưng để chắc chắn hơn vào phương thuốc kỳ diệu này, những nhà nghiên cứu Nga sẽ tiếp tục kiểm tra và sẽ công bố về độ an toàn của chúng.

Trước đó, các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm trên chuột nhắt và chuột bạch bị ung thư ác tính giai đoạn cuối và thành công ngay sau đó. Vì thế, họ tin tưởng rằng, protein này rất có hiệu quả trong việc điều trị.

Dự kiến, loại thuốc chữa ung thư mới sẽ được sử dụng trong vòng 3 đến 4 năm tới.

"Chúng tôi đang trong quá trình để mở thương hiệu cho loại thuốc chữa ung thư. Đây là bước đột phá giúp có thể chữa được các loại ung thư, kể cả giai đoạn cuối", G.S Simbirtsev kết luận.

Video: Tiến trình tế bào ung thư di căn trong cơ thể

Tiến Phòng (Theo: Sputnik)
Bình luận
vtcnews.vn