Trong trứng gà có đầy đủ protein, lecithin, lipid, vitamin, chất khoáng, các thành phần dinh dưỡng trong trứng khá cân đối.
Giá trị dinh dưỡng quý giá trong trứng gà
Một quả trứng gà chứa khoảng 7gram protein và lượng lớn vi chất dinh dưỡng như magiê, kali, canxi, đồng, sắt, mangan, kẽm, choline... Ngoài ra, trứng gà còn rất giàu vitamin nhóm B, vitamin A, E và K.
Ăn trứng gà đúng cách bạn sẽ nhận được một số những lợi ích dưới đây.
Trí não tốt hơn
Bằng cách ăn trứng gà, bạn có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể còn thiếu, giúp não hoạt động tốt hơn, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng. Vì vậy, so với những người không ăn trứng, người thường xuyên ăn sẽ có trí nhớ tốt hơn. Đặc biệt, đối với sinh viên hoặc nhân viên văn phòng, ăn trứng vào buổi sáng là một trong những sự lựa chọn tốt.
Thân hình đẹp và thon gọn hơn
Trứng ít calo nhưng lại chứa canxi, sắt, kẽm, vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể con người. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, người ăn trứng vào bữa sáng có khả năng giảm cân cao hơn những người ăn bánh ngọt. Bổ sung trứng vào chế độ ăn uống hàng ngày không chỉ giúp kiểm soát cân nặng, mà còn bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Gan hoạt động tốt hơn
Như chúng ta đã biết, gan là cơ quan giúp giải độc, thải độc, nhưng cũng dễ bị tổn thương hơn cả trong cơ thể con người. Khi gan bị tổn thương, chức năng giải độc cơ thể suy yếu.
Protein trong trứng gà hữu ích trong việc sửa chữa các tế bào gan bị tổn thương. Ngoài ra, trứng còn chứa lecithin là chất nuôi dưỡng gan và giúp tái tạo gan. Vì vậy, kiên trì ăn trứng với một số lượng phù hợp mỗi ngày sẽ giúp cơ quan này càng ngày càng khỏe mạnh.
Thị lực tốt hơn
Trứng rất giàu protein, chất béo, vitellin, lecithin, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người như sắt, canxi, kali, lutein và zeaxanthin. Trong thành phần của lòng đỏ trứng có hai dưỡng chất cần đặc biệt nhắc tới đó là lutein và zeaxanthin. Những chất này đều có tác dụng chống oxy hóa mạnh, đặc biệt trong việc bảo vệ mắt.
Số trứng ăn mỗi tuần giúp nguy cơ mắc bệnh mắt
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Sydney ở Úc, được đăng kết quả trên “Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ” vào tháng 3 năm 2019 chỉ ra rằng, ăn trứng có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD).
Nghiên cứu thực hiện khảo sát theo dõi kéo dài 15 năm với hơn 3.000 đàn ông và phụ nữ trên 49 tuổi về tần suất ăn trứng và khả năng phát triển bệnh AMD. Kết quả, nhóm ăn từ 2 quả đến 4 quả trứng mỗi tuần có nguy cơ mắc AMD thấp hơn 49% so với nhóm ăn ít hơn 1 quả trứng mỗi tuần.
Thông tin do Hiệp hội nhãn khoa Hoa Kỳ (AOA) cung cấp cũng chỉ ra rằng, trứng rất giàu lutein và zeaxanthin. Theo nhiều nghiên cứu, lutein và zeaxanthin có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh AMD, giúp cải thiện thị lực của bệnh nhân AMD, bệnh nhân đục thủy tinh thể và người khỏe mạnh.
Bình luận