Ngày 16/7, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở bánh mì A.Q trên địa bàn quận Liên Chiểu vì vi phạm các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.
Ngày 6/7, một tài khoản có tên L.T.K.D đăng thông tin cảnh báo mọi người khi mua bánh mì tại một cửa hàng A.Q. (đường Hoàng Văn Thái, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Theo người này sau khi mua bánh mì về cho con ăn, chị D. tá hỏa phát hiện bên trong phần nhân xúc xích đã bị meo mốc, bốc mùi ôi thiu.
Nhận thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng thành lập đoàn thanh tra, phối hợp với UBND phường Hòa Khánh Nam và ngành chức năng quận Liên Chiểu xác minh thông tin, thanh tra đột xuất cơ sở A.Q.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở A.Q chỉ sản xuất và bày bán bánh mì ổ. Về sản phẩm bánh mì nhân xúc xích theo phản ánh của công dân trên mạng xã hội thì không còn bày bán nên đoàn thanh tra không lấy mẫu xét nghiệm.
Kết quả kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và hồ sơ pháp lý của cơ sở A.Q, Đoàn thanh tra ghi nhận cơ sở không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Cơ sở này vi phạm các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong: sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Đoàn Thanh tra của Ban Quản lý An toàn thực phẩm lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt cơ sở A.Q về 2 hành vi phạm nêu trên với tổng số tiền 27,5 triệu đồng. Đoàn Thanh tra cũng buộc cơ sở A.Q phải thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tiêu hủy theo quy định đối với số bánh mì vi phạm nói trên.
Bình luận