Sao trẻ Malaysia chạy xe ôm kiếm tiền mùa COVID-19, chờ ngày sang châu Âu

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 23/04/2020 15:37:36 +07:00

Sự nghiệp của ngôi sao trẻ Luqman Hakim Shamsudin gặp nhiều trở ngại vì dịch COVID-19.

Luqman Hakim Shamsudin là cầu thủ trẻ sáng giá nhất của Malaysia trong nhiều năm trở lại đây. Năm 2019, anh được The Guardian bình chọn là một trong 60 tài năng trẻ triển vọng nhất thế giới. Chỉ vài tháng sau đó, anh đã được Cardiff City FC, đang chơi tại giải Hạng Nhất Anh mời sang thử việc 3 tháng. Mới đây, anh đã đạt được thỏa thuận chuyển đến CLB của Bỉ là K.V Kortrijk.

Đáng nhẽ Luqman Hakim đã có thể đến châu Âu ra mắt đội bóng mới từ tháng 2/2020, tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, kế hoạch này đã phải hoãn lại đến hết năm nay. Trong thời gian vừa qua, cũng giống như nhiều cầu thủ khác, Luqman Hakim không thể tập luyện và thi đấu. Để giết thời gian cũng như có thêm thu nhập, Luqman đã đăng ký chạy xe ôm và giao hàng.

Sao trẻ Malaysia chạy xe ôm kiếm tiền mùa COVID-19, chờ ngày sang châu Âu - 1

Luqman Hakim Shamsudin trong ngày công bố việc đầu quân cho CLB của Bỉ là K.V Kortrijk. Ảnh: NST

Hiện tại, tiền đạo sinh năm 2002 đã ký hợp đồng chơi cho đội trẻ Selangor. Anh cho biết: "Dù sao tôi cũng rất vui, ít nhất tôi cũng có cơ sở để mong chờ được chơi bóng trong phần còn lại của năm 2020. Thực tế là sau SEA Games 2019, tôi chưa được thi đấu. Về việc làm thêm, nó giúp thời gian trôi qua mau trong khi chờ đợi lệnh kiểm soát di chuyển tại Malaysia hết hạn".

Thực tế, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều đội bóng tại Malaysia đang lao đao về vấn đề tài chính, vì thế, việc trả lương ngay lập tức cho một cầu thủ trẻ mới ký hợp đồng có thời hạn kéo dài vài tháng như trường hợp của Luqman là điều rất khó.

Thời gian này, Selangor cũng chỉ có thể đảm bảo chuyển cho anh một khoản trợ cấp, việc Luqman đi làm thêm là điều dễ hiểu.

"Tôi không nghĩ nhiều lắm, so với việc chỉ chờ đợi, tôi muốn tập trung vào bóng đá khi được tập luyện trở lại. Một khi được bật đèn xanh để sang châu Âu, tôi sẽ sẵn sàng vì tôi sẽ ở trong trạng thái tốt nhất", ngôi sao trẻ của Malaysia cho biết.

Bản hợp đồng giữa Luqman và K.V Kortrijk có thời hạn lên tới 5 năm, điều chưa từng có đối với những cầu thủ tới từ Đông Nam Á.

(Nguồn: Tổ Quốc)
Bình luận
vtcnews.vn