Giải Hà Lan dễ bị hủy, SC Heerenveen chốt tương lai Đoàn Văn Hậu trước tháng 6

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 22/04/2020 18:08:38 +07:00
(VTC News) -

Nếu muốn kéo dài hợp đồng mượn Đoàn Văn Hậu, SC Heerenven sẽ thông báo cho Hà Nội FC trước tháng 6.

Hợp đồng giữa SC Heerenveen và Hà Nội FC về việc mượn Đoàn Văn Hậu sẽ hết hạn vào ngày 30/6. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các giải đấu bị hoãn, FIFA cho phép các cầu thủ, đội bóng tùy chọn kéo dài thời hạn của các hợp đồng kết thúc trong tháng 6 và tháng 7 để đảm bảo quyền lợi.

Dù vậy, mùa giải vô địch Hà Lan (Eredivisie) 2019/20 nhiều khả năng phải kết thúc sớm do các hoạt động bóng đá ở nước này bị cấm đến hết tháng 9. SC Heerenveen có thể sẽ không giữ tuyển thủ Việt Nam ở lại. Dù quyết định ra sao, đội bóng Hà Lan cũng phải liên hệ tới Hà Nội FC trước tháng 6.

Giải Hà Lan dễ bị hủy, SC Heerenveen chốt tương lai Đoàn Văn Hậu trước tháng 6 - 1

SC Heerenveen nhiều khả năng không gia hạn hợp đồng mượn Đoàn Văn Hậu .

"CLB Heereeven đến thời điểm này chưa có văn bản nào gửi sang Hà Nội FC liên quan đến Văn Hậu", ông Võ Lê Trung, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T cho biết.

"Nếu có các diễn biến khác liên quan đến thời hạn cho mượn, Heerenveen sẽ có văn bản chính thức gửi Hà Nội FC trước 1 tháng. Trên tinh thần tôn trọng hợp đồng đã ký kết, 2 bên vẫn còn thời gian để tính toán các bước đi tiếp theo".

Nếu SC Heerenveen trả Văn Hậu về Hà Nội FC, cầu thủ này sẽ phải ngồi ngoài ít nhất đến hết giai đoạn lượt đi của V-League 2020, trong trường hợp mùa giải được tổ chức tiếp. Anh phải chờ đến khi đội bóng Thủ đô được đăng ký cầu thủ cho lượt về mới có thể ra sân trở lại.

"Thời điểm quay trở về sẽ là khi hoàn tất hợp đồng cho mượn theo hợp đồng. Nếu vậy hơi tiếc cho Hậu vì cầu thủ này sẽ ngồi ngoài phần còn lại của giai đoạn lượt đi nhưng hậu vệ này mới hơn 20 tuổi, con đường còn dài và còn rất nhiều mục tiêu phấn đấu phía trước", ông Võ Lê Trung chia sẻ.

Ngoài ra, vị lãnh đạo của công ty chủ quản Hà Nội FC cũng nhấn mạnh rằng CLB luôn tạo điều kiện cho các cầu thủ ra nước ngoài thi đấu.

"Không chỉ Văn Hậu mà nhiều cầu thủ của CLB bóng đá Hà Nội có lời mời ra nước ngoài thi đấu. Như đã khẳng định trước đây, chúng tôi sẽ tạo điều kiện hết sức có thể cho các em nhưng đi đội nào, đi như thế nào, chúng tôi sẽ phải tính toán kỹ lưỡng và phân tích cho các cầu thủ để đạt hiệu quả tốt nhất", ông Võ Lê Trung nói.

Tiểu Cường
Bình luận
vtcnews.vn