Là đội trưởng ĐTVN, sao Quế Ngọc Hải bất chấp mặc áo nhái, lộn ngược quốc kỳ?

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 03/09/2020 11:41:00 +07:00
(VTC News) -

Nhãn hàng mời Quế Ngọc Hải đóng quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh đội tuyển Việt Nam, nhưng bản thân thủ quân đội tuyển cũng không vô can.

Dư luận đang xôn xao về một đoạn quảng cáo có sự góp mặt của Quế Ngọc Hải, đội trưởng tuyển Việt Nam. Chuyện cầu thủ đóng quảng cáo là rất bình thường. Từ sau thành công của U23 Việt Nam trên đất Thường Châu, các cầu thủ U23 Việt Nam nói riêng và tuyển Việt Nam nói chung sau này trở thành mục tiêu săn đón của các nhãn hàng. 

Là đội trưởng ĐTVN, sao Quế Ngọc Hải bất chấp mặc áo nhái, lộn ngược quốc kỳ? - 1

Quế Ngọc Hải mặc chiếc áo nhái với ngôi sao trên cờ Tổ quốc xoay ngược.

Với sự nổi tiếng sẵn có, các cầu thủ có thể tăng sức hút cho nhãn hàng. Cầu thủ đóng quảng cáo cũng có thêm thu nhập. Đây là mối quan hệ cộng sinh, đôi bên cùng có lợi. Cầu thủ cũng nên được tham gia vào các hoạt động thương mại, thay vì chỉ tập trung đá bóng.

Đoạn quảng cáo trên không có gì đáng nói, nếu không có việc dường như nhãn hàng nói trên đã vi phạm bản quyền hình ảnh Đội tuyển Việt Nam. Hình ảnh chiếc áo cờ đỏ sao vàng liên tục xuất hiện. Những phân cảnh ở vòng loại World Cup, AFF Cup cũng được sử dụng, mà theo xác nhận của VFF là nhãn hàng chưa liên hệ để xin phép.

Video quảng cáo của Quế Ngọc Hải 

Xuất hiện trong đoạn quảng cáo với vai chính, Quế Ngọc Hải có thể nói mình không biết phía doanh nghiệp đưa những hình ảnh nào vào. Anh có thể "vô can", hoặc không liên quan trực tiếp đến việc vi phạm của nhãn hàng. Việc bàn thảo hợp đồng, xem kỹ kịch bản,... có thể không nằm trong mối quan tâm của cầu thủ. Họ chỉ đến quay và ra về. Phần còn lại đã có trợ lý lo.

Bản quyền hình ảnh là vấn đề thuộc về pháp lý. Tôi chỉ muốn nói về chiếc áo Hải mặc khi đóng quảng cáo. Đó là chiếc áo nhái, đã xóa hết logo nhà tài trợ đội tuyển. Ngôi sao trên quốc kỳ Việt Nam trên ngực áo cũng bị xoay ngược lại. 

Là đội trưởng ĐTVN, sao Quế Ngọc Hải bất chấp mặc áo nhái, lộn ngược quốc kỳ? - 2

Ngôi sao vàng trên áo Quế Ngọc Hải bị xoay ngược. 

Dù đó là ảnh ghép, hay là thứ gì khác, Quế Ngọc Hải vẫn mặc nó, cười tươi trước ống kính máy quay, nhiều lần nhắc tới đội tuyển quốc gia trong clip quảng cáo, điềm nhiên đăng tải lên mạng xã hội trong nhiều ngày liền. Có thể đây là chiêu trò để lách bản quyền, nhưng khi mặc chiếc áo này, Quế Ngọc Hải có lấn cấn gì không?

Là đội trưởng đội tuyển quốc gia, tay đặt trên ngực trái hát quốc ca, lăn xả vì màu cờ sắc áo, nay tại sao lại nỡ xoay cả 5 cánh ngôi sao vàng trên nền cờ đỏ?

Hạ Nhiên
Bình luận
vtcnews.vn