Quế Ngọc Hải quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh ĐTVN, CLB Viettel lên tiếng

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 03/09/2020 12:36:00 +07:00
(VTC News) -

CLB Viettel xác nhận đã trao đổi với trung vệ Quế Ngọc Hải về quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh đội tuyển Việt Nam.

CLB Viettel đã nắm rõ vụ việc trung vệ Quế Ngọc Hải vi phạm bản quyền hình ảnh đội tuyển Việt Nam khi tham gia quảng cáo cho một trang game.

Một thành viên CLB Viettel cho biết, Quế Ngọc Hải đã chủ động gỡ phần quảng cáo này khỏi trang cá nhân của mình. Phía CLB cũng đã có những trao đổi để Quế Ngọc Hải rõ hơn về những vấn đề pháp lý phát sinh khi tham gia quảng cáo.

Quế Ngọc Hải quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh ĐTVN, CLB Viettel lên tiếng - 1

 Quế Ngọc Hải vi phạm bản quyền khi tham gia quảng cáo game.

Phía CLB Viettel cũng cho rằng, việc tham gia quảng cáo của Quế Ngọc Hải hoàn toàn là việc cá nhân, không liên quan tới CLB. Các vấn đề pháp lý liên quan đến bản quyền hình ảnh đội tuyển Việt Nam do chính đối tác của Quế Ngọc Hải chịu trách nhiệm.

Như VTC News đưa tin, ngày 29/8, Quế Ngọc Hải đăng lên trang cá nhân đoạn clip quảng cáo cho một nhãn game. Đáng chú ý, đoạn quảng cáo của nhãn hàng này sử dụng một số cảnh quay (footage) của đội tuyển quốc gia tại vòng loại World Cup 2022 (trận thắng 1-0 của Việt Nam trước Malaysia) và AFF Cup 2018.

Đó là cảnh Quế Ngọc Hải tung đường chuyền kiến tạo cho Quang Hải ghi bàn hay cảnh đội tuyển chào cờ. Ngoài ra, hình ảnh đội tuyển quốc gia cũng được tái hiện lại trong quảng cáo.

Dù đã xóa logo nhà tài trợ, còn các cầu thủ chỉ mặc áo cờ đỏ sao vàng, nhưng việc tái sử dụng hình ảnh gây liên tưởng đến tuyển Việt Nam mà chưa có sự đồng ý, cho phép của VFF cũng mang dấu hiệu vi phạm bản quyền hình ảnh.

Video: Quế Ngọc Hải đóng quảng cáo vi phạm nghiêm trọng bản quyền hình ảnh ĐTVN

Theo Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Châu, hãng phát hành game nói trên chưa hề liên hệ với VFF để xin sử dụng hình ảnh ĐTQG, cũng chưa thông qua VFF để xin phép sử dụng hình ảnh thuộc bản quyền của Liên đoàn bóng đá châu Á AFC (vòng loại World Cup 2022) cho clip quảng cáo.

Thiện Minh
Bình luận
vtcnews.vn