Phụ nữ hiện đại hưởng thụ cuộc sống bằng cách tiêu dùng thông minh

Kinh tếThứ Ba, 07/08/2018 15:09:00 +07:00

Theo văn hóa Việt Nam, phụ nữ thường là ‘tay hòm chìa khóa’ của gia đình, nhưng bởi áp lực đó, đôi khi họ e dè quyết định những khoản chi tiêu dành cho chính mình; tuy nhiên, ngày nay phụ nữ hiện đại chi tiêu thông minh bằng cách trả góp để hưởng thụ cuộc sống.

Phụ nữ đôi khi bị chế nhạo vì cách họ tiêu tiền

Xã hội không phán xét khi một người đàn ông mua sắm những sản phẩm xa xỉ như chiếc đồng hồ hàng nghìn đô nhưng phụ nữ thường bị chế nhạo là hoang phí, phù phiếm khi mua một chiếc túi xách với giá tiền tương tự.

Đôi khi, những thú vui của phái đẹp bị cánh mày râu xem thường. Không phải mọi thứ phụ nữ dành tiền mua sắm đều được tán dương mà không vướng phải sự chỉ trích đến từ nam giới, thậm chí là cả xã hội, trong đó có cả những người phụ nữ khác.

image001

Phụ nữ hiện đại và thông minh nên học cách hưởng thụ cuộc sống 

Lý giải cho vấn đề này, nhiều người cho rằng nó đến từ quan niệm xưa cũ, nam giới chi số tiền lớn có được nhờ chăm chỉ làm việc, còn phụ nữ tiêu tiền của chồng hoặc cha của họ. Trong khi đó, xã hội hiện đại, có rất nhiều phụ nữ thành công không những đảm bảo được cuộc sống của mình mà còn gồng gánh được cả gia đình của họ.

Quan trọng hơn, sống cân bằng giữa nhu cầu cá nhân và gia đình đang trở thành xu hướng của phụ nữ hiện đại. Dù là người nghèo hay giàu, nữ hay nam thì bất kỳ ai cũng xứng đáng được mua những món đồ thiết yếu và khiến họ cảm thấy thỏa mãn và hài lòng.

Phụ nữ hiện đại và thông minh nên học cách hưởng thụ cuộc sống

Quả thực, phụ nữ hiện đại và thông minh nên học cách hưởng thụ cuộc sống. Với những áp lực đè nặng trong xã hội hiện đại lên phái đẹp, việc hưởng thụ, nghĩ về bản thân một chút mang lại vui vẻ cho tâm hồn và khiến cuộc sống trở nên hạnh phúc là điều khuyến khích nên làm. Và quan trọng hơn, người phụ nữ thông minh là người biết chọn những phương thức chi tiêu phù hợp.

Hiểu được nhu cầu đó, hình thức thanh toán trả góp ra đời, giúp phụ nữ hoàn toàn có khả năng tự chi trả chủ động bằng hình thức trả góp mà vẫn đảm bảo kế hoạch tài chính dài hạn của bản thân và gia đình nhỏ.

Khi đó, mỗi người phụ nữ đều có thể sở hữu những sản phẩm hàng ao ước trước đây vốn được quan niệm chỉ dành cho giới thượng lưu. Vừa giải quyết bài toán chi phí cơ hội, vừa cân bằng giữa nhu cầu cá nhân và khả năng tài chính dài hạn, đây chính là cách làm thông minh của người phụ nữ hiện đại biết cách hưởng thụ cuộc sống.

Có thể thấy, các công ty tài chính giờ đây rất chú trọng đến thị trường vay tiêu dùng. TS. Cao Sĩ Kiêm, Đại biểu Quốc hội, nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước khẳng định: “Cho vay tiêu dùng là một hoạt động cho vay quan trọng.

Đây là phân khúc đáp ứng mọi yêu cầu của người dân trong xã hội, từ việc mua sắm, học tập, cưới hỏi, nhà ở, cho đến phương tiện đi lại….. Cho vay tiêu dùng có thể đáp ứng ngay tức khắc nhu cầu của người dân, khi chưa đủ điều kiện đáp ứng các chuẩn vay của ngân hàng”.

image002

 Thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Deaura áp dụng chính sách trả góp với lãi suất ưu đãi 0%

Bắt kịp xu hướng này, ngày càng có nhiều nhãn hàng dành cho phụ nữ áp dụng hình thức trả góp, điển hình như thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Deaura. Theo đó, khách hàng có thể trả góp bộ mỹ phẩm cao cấp với lãi suất 0% trong vòng 12-24 tháng.

Bộ sản phẩm Deaura do công ty phân phối gồm 10 sản phẩm kèm theo một máy chăm sóc da cầm tay, và gói trị liệu da mặt chuyên sâu 12 buổi. Trong trường hợp khách hàng thực hiện trị liệu chuyên sâu đều đặn trong 12 tháng sẽ được tặng thêm 3 lần trị liệu chuyên sâu.

Đây chắc chắn là tín hiệu tích cực dành cho những phụ nữ đam mê làm đẹp khi có thêm cơ hội lắng nghe và yêu chiều vẻ đẹp của mình. Đáng nói hơn, hình thức trả góp này còn giúp phụ nữ cùng lúc cân đối được các khoản chị tiêu cho gia đình và đầu tư cho bản thân.

Quỳnh Chi
Bình luận
vtcnews.vn