Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Sáng mai phải có sổ tay phòng chống dịch bệnh Covid-19'

Sức khỏeThứ Ba, 25/02/2020 10:41:54 +07:00
(VTC News) -

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sáng mai 26/2 phải hoàn thành cuốn Sổ tay về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 25/2, tại Hội nghị Triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch bệnh Covid-19, PGS. TS Trần Như Dương – Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương báo cáo về công tác triển khai biện pháp kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 tại xã Sơn Lôi, Vĩnh Phúc.

Theo ông Dương, nhờ có sự chỉ đạo sát sao, kịp thời từ Thủ tướng, Phó Thủ tướng và sự vào cuộc quyết liệt của Bộ Y tế, các ban ngành từ Trung ương đến địa phương, đến nay cơ bản dịch Covid-19 được kiểm soát tốt. Cả nước ghi nhận 16 ca nhiễm Covid-19, tất cả đều được chữa khỏi.

Tại xã Sơn Lôi, ngay sau khi có chỉ đạo cách ly, kiểm soát dịch bệnh, nhờ sự vào cuộc của ngành Y tế và của nhân dân trong xã, nên sau hơn 12 ngày, Sơn Lôi chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới. Toàn bộ 11 người đều được chữa khỏi.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Sáng mai phải có sổ tay phòng chống dịch bệnh Covid-19' - 1

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận những thành công bước đầu của công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Sơn Lôi, Vĩnh Phúc.

Dựa vào tình hình dịch bệnh hiện nay, Phó Thủ tướng yêu cầu Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương khẩn trương hoàn thành cuốn sổ tay về kinh nghiệm phòng chống dịch Covid-19 tại Sơn Lôi. Từ đó, chủ động trong việc đối phó với dịch bệnh trong thời gian tới nếu có 1 địa phương lâm tình trạng tương tự.

“Cuốn sổ tay này rất cần thiết, tôi đề nghị ngay sáng mai 26/2, Viện Vệ sinh Dịch tế Trung ương phải có để kịp thời phổ biến kinh nghiệm cho các địa phương trong trường hợp xuất hiện một nơi có bệnh dịch Covid-19 như Sơn Lôi”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Cũng tại Hội nghị, sau khi nghe đại diện Thành phố Hà Nội báo cáo về tình hình dịch bệnh Covid-19 và dự kiến thời gian học, nghỉ học thời gian tới cho học sinh, sinh viên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Hà Nội khẩn trương hoàn thành những hướng dẫn cụ thể cho các trường học, đảm bảo an toàn trong trường hợp đi học trở lại.

Phạm Quý
Bình luận
vtcnews.vn