Bánh mì - chiếc bánh góp phần khẳng định vị thế của ẩm thực Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới đang là “hot trend” được hội chị em mê mẩn nhất mùa dịch này. Phiên bản mini của em nó thực ra không quá khó để làm, tất cả những gì bạn cần là bột mì, gia vị và nồi chiên không dầu.
Nguyên liệu
- 20ml dầu ăn
- 20g đường
- 160 ml nước ấm (40 độ C)
- 1/2 muỗng canh muối
- 260g bột mì (bột mì số 13 hoặc bột làm bánh mì)
- 5g bột nở Instant
Cách làm
- Cho 20g đường, 5g bột nở Instant hòa với 160ml nước. Khuấy đều cho men và đường tan hoàn toàn, để hỗn hợp men nghỉ khoảng 10 phút. Hỗn hợp bột sau khi nghỉ có lớp bông xốp nổi lên trên bề mặt là đạt chuẩn.
- Trộn đều 260g bột mì và 1/2 muỗng canh muối. Sau đó tạo 1 lỗ nhỏ ở giữa tô bột, cho tiếp 20g dầu ăn, phần hỗn hợp men đã ủ vào tô, khuấy đến khi hỗn hợp kết dính với nhau.
- Nhào đến khi bột mềm mịn, không còn dính tay và có thể kéo bột thành 1 mảng mỏng thì đạt yêu cầu.
- Chia bột thành các viên nhỏ nặng khoảng 10g, dùng cây cán bột cán dẹt và tạo hình như mong muốn. Sau đó, tiếp tục ủ bánh thêm 60 phút để bột nở to. Dùng dao lam rạch một đường dứt khoát trên lưng bánh.
- Làm nóng nồi chiên khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Khi lò đã đủ nóng, cho bánh vào nướng lần 1 trong 10 phút. Sau đó, lật bánh và tiếp tục nướng thêm 10 phút. Mỗi 3 phút, bạn mở cửa lò và xịt một lớp nước lên bánh.
Thành phẩm
Bánh mì mini có lớp vỏ vàng giòn, phần ruột lại mềm rất vừa ăn. Nếu đã làm bánh thành công, dưới đây là một số món ngon ăn kèm với bánh mì bạn có thể tham khảo:
Bình luận