• Zalo

Ở nhà mùa dịch: Chống ngán với 4 kiểu biến tấu mì gói vừa ngon vừa cực dễ làm

ChấtThứ Tư, 04/08/2021 15:00:00 +07:00Google News

Thay vì úp mì theo kiểu truyền thống, chúng ta còn có thể chế biến mì tôm thành nhiều món phong phú hơn bạn tưởng đấy.

Mì tôm theo kiểu mì Ý

Rất đơn giản, bạn chỉ cần trần qua cho mì chín tới. Đun nhuyễn cà chua thành nước sốt sền sệt rồi thêm thịt băm, nêm chút gia vị vừa miệng. Cuối cùng bạn trộn mì vào là xong, trang trí thêm một vài cọng rau thơm là đẹp như ngoài quán.

Ở nhà mùa dịch: Chống ngán với 4 kiểu biến tấu mì gói vừa ngon vừa cực dễ làm - 1

Ảnh minh họa

Ở nhà mùa dịch: Chống ngán với 4 kiểu biến tấu mì gói vừa ngon vừa cực dễ làm - 2

Chịu khó trang trí thì cũng chẳng thua gì mì Ý thứ thiệt. (Ảnh minh họa)

Trứng tráng mì tôm

Thay vì úp mì rồi đập quả trứng vào theo cách thông thường, bạn bóp vụn mì rồi trộn đều với trứng, thêm chút gia vị cho đậm đà. Cho 1 chút dầu vào chảo, đun nóng sau đó đổ hỗn hợp trứng vào chiên chín vàng. Cuối cùng, bạn chỉ việc bày ra đĩa, thêm chút tương ớt nữa là xong.

Ở nhà mùa dịch: Chống ngán với 4 kiểu biến tấu mì gói vừa ngon vừa cực dễ làm - 3

Ảnh minh họa

Ở nhà mùa dịch: Chống ngán với 4 kiểu biến tấu mì gói vừa ngon vừa cực dễ làm - 4

Bạn có thể thêm topping để có được một chiếc pizza mì tôm siêu ngon như thế này. (Ảnh minh họa)

Mì ‘giả phở’

Ăn mì tôm suốt cũng ngán, thế thì chiều bản thân ăn sang một bữa xem sao. Bạn chỉ cần nấu mì lên như bình thường, cho 1 nửa gói gia vị, vắt chút nước cốt chanh, thêm một thìa đường, ít ớt xay, hành và rau mùi vào nước dùng. Đừng quên thái mỏng thịt bò rồi chần sơ qua nước sôi để làm topping bò tái cho tô mì thêm chất lượng nhé.

Ở nhà mùa dịch: Chống ngán với 4 kiểu biến tấu mì gói vừa ngon vừa cực dễ làm - 5

Ảnh minh họa

Ở nhà mùa dịch: Chống ngán với 4 kiểu biến tấu mì gói vừa ngon vừa cực dễ làm - 6

Ngon như ngoài hàng luôn nhé. (Ảnh minh họa)

Mì cay Hàn Quốc

Bạn phi thơm tỏi với nước tương, dầu mè, thêm một chút giấm gạo và ớt bột Hàn Quốc, đun đến khi sôi lăn tăn thì thả mì vào (mì đã được luộc tới chín), trộn đều rồi tắt bếp, bày ra đĩa “đánh chén” là xong. Nếu có điều kiện, hãy phủ một miếng phô mai cheddar và thêm quả trứng, món này sẽ “đưa miệng” hơn đấy.

Ở nhà mùa dịch: Chống ngán với 4 kiểu biến tấu mì gói vừa ngon vừa cực dễ làm - 7

Ảnh minh họa

Ở nhà mùa dịch: Chống ngán với 4 kiểu biến tấu mì gói vừa ngon vừa cực dễ làm - 8

Đừng quên bỏ topping nhé.

Rachel Phạm(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn