Mì tôm theo kiểu mì Ý
Rất đơn giản, bạn chỉ cần trần qua cho mì chín tới. Đun nhuyễn cà chua thành nước sốt sền sệt rồi thêm thịt băm, nêm chút gia vị vừa miệng. Cuối cùng bạn trộn mì vào là xong, trang trí thêm một vài cọng rau thơm là đẹp như ngoài quán.
Trứng tráng mì tôm
Thay vì úp mì rồi đập quả trứng vào theo cách thông thường, bạn bóp vụn mì rồi trộn đều với trứng, thêm chút gia vị cho đậm đà. Cho 1 chút dầu vào chảo, đun nóng sau đó đổ hỗn hợp trứng vào chiên chín vàng. Cuối cùng, bạn chỉ việc bày ra đĩa, thêm chút tương ớt nữa là xong.
Mì ‘giả phở’
Ăn mì tôm suốt cũng ngán, thế thì chiều bản thân ăn sang một bữa xem sao. Bạn chỉ cần nấu mì lên như bình thường, cho 1 nửa gói gia vị, vắt chút nước cốt chanh, thêm một thìa đường, ít ớt xay, hành và rau mùi vào nước dùng. Đừng quên thái mỏng thịt bò rồi chần sơ qua nước sôi để làm topping bò tái cho tô mì thêm chất lượng nhé.
Mì cay Hàn Quốc
Bạn phi thơm tỏi với nước tương, dầu mè, thêm một chút giấm gạo và ớt bột Hàn Quốc, đun đến khi sôi lăn tăn thì thả mì vào (mì đã được luộc tới chín), trộn đều rồi tắt bếp, bày ra đĩa “đánh chén” là xong. Nếu có điều kiện, hãy phủ một miếng phô mai cheddar và thêm quả trứng, món này sẽ “đưa miệng” hơn đấy.
Bình luận