Nữ giám đốc Sở GD&ĐT bật khóc nhìn cảnh trường tan hoang sau trận đại hồng thuỷ

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 09/11/2020 14:53:00 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị không cầm được nước mắt khi chứng kiến trường mầm non Hướng Việt (huyện Hướng Hoá) tan hoang sau lũ.

Ngày 9/11, trả lời PV VTC News, Đại uý Phan Vĩnh - cán bộ Đồn Biên phòng Hướng Lập (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) cho biết, hôm qua (8/11), bà Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị dẫn đầu đoàn công tác của Sở đến thăm, kiểm tra tình hình khắc phục lũ lụt tại một số điểm trường trên địa bàn 2 xã Hướng Lập và Hướng Việt (huyện Hướng Hóa). 

Nữ giám đốc Sở GD&ĐT bật khóc nhìn cảnh trường tan hoang sau trận đại hồng thuỷ - 1

Trường mầm non Hướng Việt (Hướng Hoá, Quảng Trị) tan hoang sau trận đại hồng thuỷ. 

Gần 20 ngày qua, do ảnh hưởng của 5 đợt mưa lũ, tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây nối trung tâm huyện Hướng Hóa đến 2 xã Hướng Việt và Hướng Lập bị sạt lở nghiêm trọng. Nơi đây bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn.

Sau lũ, nhiều trường học ở 2 địa phương này bị bùn vùi lấp, có đoạn cao cả mét, nhiều trang thiết bị, cơ sở vật chất bị chôn vùi dưới đồng bùn nhão nhẹt. Dù huy động nhiều nhân lực nhưng việc khắc phục hậu quả gặp nhiều khó khăn.

Đến thăm trường Mầm non Hướng Việt, đoàn công tác của Sở GD&ĐT Quảng Trị xót xa khi tận mắt cảnh trường tan hoang sau lũ, hệ thống cơ sở vật chất, bàn ghế... của nhà trường bị tàn phá, cuốn trôi. Những vật dụng còn lại bị chôn vùi dưới đống bùn lấy.

Tham gia cùng đoàn công tác của Sở GD&ĐT, Đại uý Phan Vĩnh cho hay: “Sau khi nghe cô Nguyễn Thị Hằng Nga, hiệu trưởng trường Mầm non Hướng Việt báo cáo tình hình và những khó khăn, vất vả của cô trò nơi đây, bà Lê Thị Hương ôm chầm lấy nữ hiệu trưởng bật khóc nức nở”.

Nữ giám đốc Sở GD&ĐT bật khóc nhìn cảnh trường tan hoang sau trận đại hồng thuỷ - 2

Nữ giám đốc Sở ôm hiệu trưởng trường Mầm non Hướng Việt và bật khóc khi chứng kiến cảnh trường học tan hoang sau lũ.

Bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị chia sẻ, mưa lũ kéo dài khiến ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị chịu những tổn thất nặng nề khi có một giáo viên và 4 học sinh tử vong. Mưa lũ khiến hàng trăm trường học bị tốc mái, nhiều trường ngập sâu trong lũ và hàng nghìn học sinh trên không còn sách vở đến trường.

"Tôi không cầm được nước mắt khi chứng kiến nỗi khó khăn, vất vả của cô trò sau cơn đại hồng thuỷ ở huyện vùng cao của tỉnh", Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị xúc động.

Sau lũ, ngành GD&ĐT của tỉnh gặp muôn vàn khó khăn. Hiện vẫn còn 13 điểm trường trên toàn tỉnh chưa thể cho học sinh đi học trở lại do sân trường bị bùn đất vùi dày gần nửa mét, hạ tầng vật chất bị lũ cuốn trôi. Công đoàn ngành giáo dục kêu gọi, vận động được các tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ gần 1,5 tỷ đồng tiền mặt và hơn 3 tỷ đồng vật dụng, áo quần, sách vở cho các điểm trường.

Nữ giám đốc Sở GD&ĐT bật khóc nhìn cảnh trường tan hoang sau trận đại hồng thuỷ - 3

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị mong các trường vùng cao nhận sự quan tâm, hỗ trợ hơn nữa từ chính quyền và các tổ chức, đơn vị để sớm khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Tuy nhiên, trước những khó khăn, vất vả của thầy cô và học sinh, lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị mong nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ hơn nữa của chính quyền các cấp, các tổ chức, đơn vị nhằm giúp các em học sinh có thể trở lại trường trong thời gian sớm nhất.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
vtcnews.vn