Trong đa dạng thực phẩm trên thế giới này thì những thực phẩm nào được cho là tốt nhất mà chúng ta nên tận dụng.
Khoai lang
Khoai lang cung cấp vitamin A, sắt và có tác dụng chống viêm. Nướng thay vì luộc khoai để giữ lại nhiều vitamin hơn.
Khoai lang cung cấp vitamin A, sắt và có tác dụng chống viêm |
Bơ
Trái bơ thực sự có lợi cho sức khỏe nhờ cung cấp loại chất béo lành mạnh. Chất béo lành mạnh giúp giảm cholesterol nhằm giúp tránh tình trạng sức khỏe nguy hiểm như đột quỵ và đau tim.
Ngoài ra, bơ cũng giàu beta-sitosterol giúp ngăn chặn sự hấp thụ lượng cholesterol từ thực phẩm khác. Gluthathione, một trong những chất chống oxy hóa cực mạnh trong bơ, cũng giúp chống lại bệnh ung thư và có thể giúp ngăn xảy ra tình trạng viêm.
Quả chà là
Loại quả này thích hợp cho món hầm, băm nhỏ làm món tráng miệng. Nó chứa ít chất béo, giàu chất xơ và nguồn kali có lợi cho sức khỏe.
Quả kiwi
Sẽ là sự phối hợp tuyệt vời khi trộn kiwi với dâu tây, dưa hấu hoặc cam hay dứa. Kiwi chứa nhiều vitamin C hơn cả cam và là nguồn kali, vi chất đồng có lợi.
Bưởi
Loại quả này cung cấp nhiều chất chống ôxy hóa, cung cấp khoảng 75% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày. Bưởi giàu lycopen và chứa pectin, được chứng minh có tác dụng giảm cholesterol.
Các loại cam, quýt cũng chứa nhiều vitamin C và cung cấp các beta-carotene, tiền chất của vitamin A.
Đậu
Giàu chất xơ hòa tan, đậu là nguồn thực phẩm tuyệt vời cho một trong những cơ quan quan trọng nhất, đó chính là trái tim. Các chất xơ hấp thụ cholesterol trước khi nó bị mắc kẹt trên thành động mạch.
Bằng cách tiêu thụ một chế độ ăn nhiều chất xơ hòa tan, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người có thể giảm 10-15% cholesterol. Các chất xơ và protein trong đậu giúp duy trì nồng độ đường trong máu thích hợp và magiê trong đậu giúp thư giãn các động mạch và có thể có tác động tích cực đến việc điều tiết hoóc môn.
Bằng cách tiêu thụ một chế độ ăn nhiều chất xơ hòa tan, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người có thể giảm 10-15% cholesterol. Các chất xơ và protein trong đậu giúp duy trì nồng độ đường trong máu thích hợp và magiê trong đậu giúp thư giãn các động mạch và có thể có tác động tích cực đến việc điều tiết hoóc môn.
Hạt lanh
Hạt lanh có chứa lignin, có tác dụng như estrogen trong cơ thể. Lignan giúp ngăn chặn các thụ thể estrogen vào tế bào làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư liên quan đến hoóc môn như ung thư vú. Hạt lanh cũng rất giàu chất xơ và ALA - axit béo thiết yếu. ALA làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ bằng cách làm loãng máu.
Khoai tây đỏ
Khoai tây đỏ chứa folate, một phân tử giúp xây dựng tế bào. Không những thế, khoai tây đỏ cũng chứa vitamin A, giúp ngừa ung thư và tăng cường hệ miễn dịch.
Nguồn: Phunutoday
Bình luận