Những lưu ý quan trọng khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

Tuyển sinhThứ Năm, 17/09/2020 08:06:10 +07:00
(VTC News) -

Từ ngày 19/9, các thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020 bằng hai hình thức trực tuyến và phiếu ghi.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng trong quá trình thực hiện:

1. Tài khoản và mật khẩu: Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy cập vào Hệ thống thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phương thức trực tuyến, dùng mã OTP để xác nhận thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Mật khẩu để đăng nhập hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh quên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận hồ sơ xin cấp lại. Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập hệ thống của mình.

2. Thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến phải đăng ký số điện thoại. Nếu thí sinh chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì khi đăng nhập vào hệ thống để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển có thể khai báo lại.

3. Lịch điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển:

STTNội dungThời gian thực hiện
1Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo phương thức trực tuyến.Từ 8h ngày 19/9 đến 17h ngày 25/9
2Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển nguyện vọng.Từ 8h ngày 19/9 đến 17h ngày 27/9
3Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ dành cho những thí sinh điều chỉnnh nguyện vọng bằng phiếu)Trước 17h ngày 29/9

4. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức là trực tuyến hoặc phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

5. Phương thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến chỉ áp dụng cho thí sinh không tăng thêm số nguyện vọng đăng ký xét tuyển và không điều chỉnh ưu tiên khu vực hoặc ưu tiên đối tượng (Nếu thí sinh có điều chỉnh ưu tiên khu vực hoặc ưu tiên đối tượng phải đến Điểm tiếp nhận hồ sơ để điều chỉnh qua phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển).

6. Thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến thì không được điều chỉnh bằng phiếu điều nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

7. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến có thể thay đổi tất cả các nguyện vọng cũ bằng các nguyện vọng mới nhưng số lượng nguyện vọng không được tăng thêm.

8. Thí sinh sau khi thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển phải nhấn lưu thông tin và phải kiểm tra ngay trước khi xác nhận đăng ký. Năm 2018, 2019 có hiện tượng một số thí sinh sau khi nhập thông tin thay đổi lên hệ thống coi như là xong không nhấn nút lưu sau khi hết hạn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển kiểm tra lại mới phát hiện thông tin vẫn như cũ, lúc đó hệ thống đã khóa.

Những lưu ý quan trọng khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học - 1

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

9. Thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tăng so với đăng ký ban đầu hoặc có điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải điều chỉnh bằng phiếu và thực hiện tại điểm tiếp nhận.

10. Điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển: thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định hoặc thí sinh có điều chỉnh ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng.

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm tiếp nhận để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Lưu ý thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được Hệ thống chấp nhận và bị loại. Thí sinh phải kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có.

11. Hệ thống sẽ không cho phép điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ 17h ngày 25/9.

12. Thí sinh có thể đến các điểm tiếp nhận để được hướng dẫn và hỗ trợ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phương thức trực tuyến.

Hà Cường
Bình luận
vtcnews.vn