Loại quả nên ăn trong mùa đông
Trái cây có múi
Cam, chanh, bưởi, quất rất giàu vitamin C và flavonoid giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa tình trạng da xỉn màu hay việc gãy rụng tóc vào mùa đông.
Lựu
Lựu là loại trái cây bổ dưỡng, rất giàu chất chống oxy hóa là polyphenol có đặc tính chống viêm, giúp giảm huyết áp, cải thiện mức cholesterol hay các triệu chứng cảm lạnh thông thường.
Ổi
Quả ổi chứa vitamin A, C, B6, mangan, kali và các khoáng chất thiết yếu. Bởi vậy, ăn nhiều loại quả này vào mùa đông giúp giảm đau và phòng ngừa được cảm lạnh hay cúm.
Mãng cầu
Mãng cầu có đầy đủ các chất dinh dưỡng như: vitamin C, sắt, magie và vitamin B6. Thường xuyên ăn mãng cầu vào mùa đông giúp chữa lành tổn thương của làn da do khô, nứt nẻ.
Quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tây, mâm xôi hay việt quất rất giàu các chất chống oxy hóa, vitamin C và polyphenol giúp hỗ trợ ngăn ngừa cảm lạnh, cúm hay dị ứng vào mùa đông.
Đu đủ
Đu đủ chứa một loại enzyme gọi là papain, hoạt động như một chất tẩy tế bào chết cực mạnh và hòa tan các protein không hoạt động, từ đó giúp làn da của bạn tránh bị nám. Ngoài ra, nhờ có hàm lượng vitamin E và A, nên ăn đu đủ vào mùa đông cũng giúp trẻ hóa làn da của bạn.
Các loại rau cần ăn vào mùa đông
Cải xoăn
Cải xoăn là một trong những loại rau tốt nhất cho sức khỏe bởi nó có chứa chất chống oxy hóa là flavonoid, quercetin hay kaempferol. Những chất này có đặc tính chống viêm, chống nhiễm trùng hay thậm chí ngăn ngừa được cả ung thư.
Cà rốt
Cà rốt là loại rau củ phổ biến được tìm thấy trong suốt mùa đông. Beta carotene trong cà rốt khi vào cơ thể sẽ được chuyển đổi thành vitamin A. Do vậy, ăn nhiều cà rốt vào mùa đông sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch và tăng cường, bảo vệ sức khỏe của đôi mắt.
Rau mùi tây
Rau mùi tây chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa stress và giảm thiệt hại cho các tế bào. Ngoài ra, rau mùi tây cũng chứa rấy nhiều các chất dinh dưỡng thiết yếu khác như: vitamin B, C, E, mangan hay magie…
Củ cải
Củ cải là thực phẩm rất phổ biến trong mùa đông. Ăn nhiều củ cải giúp hỗ trợ tiêu hóa, chống ho, ngăn ngừa cảm lạnh, điều hòa huyết áp và tăng cường sức khỏe của làn da.
Bắp cải đỏ
Bắp cải đỏ là nguồn cung cấp tuyệt vời mangan, kali và vitamin B. Chúng cũng chứa nhiều anthocyanin giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và các bệnh mãn tính khác. Vào mùa đông, ăn nhiều bắp cải đỏ cũng làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.
Rau mầm
Rau mầm cung cấp khá đầy đủ các chất dinh dưỡng như: vitamin A, B, C, K, kali và mangan. Những chất này hỗ trợ chức năng của não, ổn định lượng đường trong máu và tăng cường sức khỏe cho da, tóc.
Bình luận