Những em bé đầu tiên chào đời trong năm mới Giáp Thìn

Tin tứcThứ Bảy, 10/02/2024 09:14:24 +07:00
(VTC News) -

Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, tại các bệnh viện đã đón những em bé đầu tiên chào đời trong năm mới Giáp Thìn 2024.

Tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, 0h01 mùng 1 Tết Giáp Thìn, ThS.BS chuyên khoa II Nguyễn Xuân Hải và ekip đã đón bé gái Lê Dương Vy Anh (nặng 2,8kg), con của sản phụ Lê Thị Hoa (ở Sóc Sơn, Hà Nội) cất tiếng khóc chào đời bằng phương pháp mổ đẻ.

Ôm con gái vào lòng, chồng chị Hoa xúc động nói: "Bố mong con gái luôn xinh tươi như mùa xuân đến và tất cả những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con”.

Một trong những em bé chào đời đêm giao thừa tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. (Ảnh: BVCC)

Một trong những em bé chào đời đêm giao thừa tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. (Ảnh: BVCC)

Đồng hồ điểm 0h45, các y bác sĩ đón một bé trai tên Dương Hải Đăng (nặng 2,6kg) là con của sản phụ Kiều Thị Liệp. 

0h55, bé trai có cân nặng 3,25kg là con của sản phụ Nguyễn Minh Châu (ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) chào đời trong niềm hạnh phúc của gia đình và các y, bác sĩ.

Bác sĩ Hải cho biết, em bé chào đời vào khoảnh khắc nào cũng đặc biệt, nhưng vào giao thừa càng đặc biệt hơn. Các y, bác sĩ luôn cố gắng làm tròn sứ mệnh của mình là giúp cho các sản phụ “mẹ tròn con vuông” ngay thời khắc thiêng liêng này.

Vào thời điểm gần đến Giao thừa Tết Giáp Thìn 2024, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan có mặt tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương thăm hỏi và động viên các y, bác sĩ và cán bộ bệnh viện.

Gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ ngành y tế trên cả nước, Bộ trưởng Đào Hồng Lan chia sẻ: "Mùa xuân là mùa nảy lộc. Đêm giao thừa, chúng ta đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương chào đón những em bé chào đời, đó là tượng trưng cho sự phát triển. Đây sẽ là thế hệ tiếp nối - những công dân tiếp nối con số hơn 100 triệu dân ở nước ta”.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan gửi lời chúc tất cả cháu bé sinh ra trên mọi miền Tổ quốc “hay ăn chóng lớn” và có nhiều phát triển trong tương lai. 

Bộ trưởng Đào Hồng Lan đã đến nhiều phòng đẻ, chờ đẻ của khoa Đẻ tặng quà, mừng tuổi các y bác sĩ trực Tết, tặng quà các sản phụ đã sinh con, đang chờ sinh. Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chúc mừng sản phụ cùng gia đình đã đón em bé “mẹ tròn, con vuông” thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tới thăm và chúc Tết các gia đình có con chào đời vào thời khắc giao thừa tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. (Ảnh: BVCC)

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tới thăm và chúc Tết các gia đình có con chào đời vào thời khắc giao thừa tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. (Ảnh: BVCC)

Theo Giám đốc Bệnh viện Phụ sản trung ương Nguyễn Duy Ánh, là bệnh viện đầu ngành, tuyến cuối chăm lo sức khoẻ cho bà mẹ, trẻ em trên nhiều phương diện, trong đêm giao thừa năm nay có 180 cán bộ y tế đang trực Tết, chăm lo sức khỏe cho 250 bệnh nhân.

Tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ninh, lúc 0h20, các bác sĩ cũng vui mừng chào đón em bé đầu tiên của năm mới. Bé trai nặng 4,2kg, là con sản phụ mang thai lần đầu, thai 38 tuần 2 ngày, ngôi đầu, thai to, sinh mổ,

Sau sinh, cả hai mẹ con đều ổn định, bé khóc to, phản xạ tốt, được các bác sĩ sơ sinh đón, chăm sóc và cho ghép da kề da với mẹ ngay sau đó.

Bé trai chào đời tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ninh vào thời khắc giao thừa. (Ảnh: BVCC)

Bé trai chào đời tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ninh vào thời khắc giao thừa. (Ảnh: BVCC)

Theo BSCKII Bùi Minh Cường, Giám đốc bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ninh, giao thừa là thời khắc thiêng liêng, được sinh ra đúng thời khắc ấy là điều đặc biệt.

Hình ảnh đón bé chào đời trong thời khắc giao thừa luôn để lại những dấu ấn thật tuyệt vời với các gia đình và các y, bác sĩ, nhân viên y tế tại bệnh viện. 

NHƯ LOAN
Bình luận
vtcnews.vn