Năm nay, kỳ nghỉ kéo dài. Nếu chưa có kế hoạch đi chơi xa thì lên lịch thưởng thức 3 món ốc bươu ở Sài Gòn cực ngon ngay và luôn.
Ốc nướng tiêu
Chỉ cần cho thêm gia vị, hạt tiêu xanh rồi nướng trực tiếp trên lửa than. Khi mùi thơm nồng nàn lan tỏa cũng chính là lúc con ốc săn thịt lại, thấm vị làm người ta nôn nao muốn thưởng thức ngay.
Món ăn tạo ấn tượng với hương vị nồng nàn khó tả. Vừa cho vào miệng, cái vị cay the lan tỏa khơi gợi từng giác quan, để rồi càng nhai phần thịt bạn sẽ càng xuýt xoa với vị ngọt giòn tinh tế. Ốc nướng tiêu có mặt ở menu của các quán ốc bình dân tại Sài Gòn, món này lai rai ăn chơi hay làm "mồi nhắm" là khỏi chê vào đâu đấy.
Bún riêu ốc
Từ những nguyên liệu của đồng quê như riêu cua, huyết, đậu hũ, giò heo, ốc... người ta đã khéo léo kết hợp tạo nên tô bún đậm đà, thơm nồng hấp dẫn. Nếu bún riêu miền Bắc thiên về độ ngọt thanh từ nước dùng xương thì người miền Nam lại hài hòa trong cái chua cay, mặn ngọt.
Ngoài điểm nhấn là những miếng riêu cua bùi béo thì ốc bươu cũng góp thêm vào vị ngọt tươi, giòn giòn càng nhai càng thấy thích. Hương thơm của nước dùng, các thành phần nguyên liệu lan tỏa theo làn hơi nghi ngút vô cùng quyến rũ. Tùy theo sở thích bạn có thể cho ít mắm, vắt lát chanh để món ăn thêm đủ đầy hương vị.
Ốc bươu nhồi thịt
Những con ốc ú nụ trộn thêm thịt băm, mộc, sả, gia vị..., khéo léo nhồi vào vỏ rồi đem hấp. Khi chín, mùi thơm của từng nguyên liệu giao hòa cùng nhau khơi dậy mọi giác quan của thực khách.
Món ốc nhồi thịt sẽ tròn vị hơn nếu có thêm bát nước mắm gừng the the tê tê đầu lưỡi. Chút cay của sả quyện trong cái béo béo của thịt, càng nhai miếng ốc giòn sật càng ứa ra vị ngọt thanh, làm người ta cứ thòm thèm muốn ăn mãi. Những tối mát trời như thế này, thử rủ cạ cứng lai rai vài con ốc nhồi thịt thì còn gì hoàn hảo hơn.
Bình luận