Ngắm trang viên được rao bán 67 triệu USD của 'ông hoàng nhạc Pop' Michael Jackson

Kinh tếThứ Bảy, 04/03/2017 17:30:00 +07:00

Khi mua Neverland vào năm 1987 với giá 19,5 triệu USD, "ông vua nhạc pop" mong muốn biến nơi đây thành xứ sở thần tiên trong câu chuyện về Peter Pan, cậu bé không bao giờ lớn.

A96

Michael Jackson không ngại vung tay chi gần 20 triệu USD, một số tiền khổng lồ thời điểm đó, đầu tư xây dựng một loạt các công trình cho trẻ em như vườn thú, công viên giải trí hoành tráng…

 
A99

Khu trang viên rộng 1.100 hécta, được Michael Jackson mua vào năm 1987 và  đặt tên theo xứ sở thần tiên trong tác phẩm Peter Pan.

A98

Neverland gồm 22 công trình kiến trúc gồm nhà chính rộng khoảng 1.114 m2, có 6 phòng ngủ và khu nhân viên, 2 nhà khách: một nhà 4 phòng ngủ, một nhà 2 phòng ngủ.

A95

Ngoài ra, các tiện ích khác đủ để chủ nhân khối tài sản khổng lồ hài lòng như sân bóng rổ, sân tennis, khu tổ chức tiệc BBQ, rạp chiếu phim 50 chỗ ngồi…

A94

Theo thông tin từ trung tâm môi giới bất động sản, công trình ghi dấu ấn của Michael Jackson đã bị dỡ bỏ một phần, công viên giải trí, sở thú nay được thay bằng hồ, đồi nhân tạo…

A93

Khu trang viên không chỉ giá trị hàng trăm triệu USD mà phí bảo dưỡng hàng năm cho trang viên này cũng rất khủng khiếp.

A92

Đội ngũ lao công, bảo vệ khoảng 54 người làm toàn thời gian, Neverland cần 3 triệu USD/năm để duy trì vẻ đẹp của khu trang viên.

A91

Neverland từng là ước mơ của Michael Jackson nhưng sau khi bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em và trắng án năm 2005, ông đã dọn khỏi đây.

A9

Khi nghe tin Neverland được rao bán, những người quản lý gia sản của Michael Jackson cho biết họ “rất buồn”: “Chúng tôi hi vọng và tin rằng bất kỳ chủ sở hữu mới nào của Neverland sẽ tôn trọng tính lịch sử và tính chất đặc biệt của tài sản này”.

A8

Neverland cũng là nơi diễn ra lễ cưới của Elizabeth Taylor và Larry Fortensky - người chồng cuối cùng của bà - năm 1991.

A7

Ngày nay, Neverland Ranch được đổi tên thành Sycamore Valley Ranch và thuộc sở hữu của Colony Capital.

A97

Fan của Michael Jackson muốn mua có thể tưởng nhớ thần tượng mỗi ngày khi nhìn đồng hồ hoa với dòng chữ Neverland đã được phục hồi phía trước dinh cơ.

Hoà Bình (Tổng hợp)
Chuyên đề: Nhà đẹp
Bình luận
vtcnews.vn