Nga nói gì về chuyến thăm Kiev của Tổng thống Biden

Thời sự quốc tếThứ Ba, 21/02/2023 09:00:00 +07:00
(VTC News) -

Theo ông Dmitry Medvedev, thông qua chuyến thăm của Tổng thống Biden, Mỹ đang cố trấn an Ukraine rằng chiến thắng sẽ tới khi có thêm vũ khí.

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận được đảm bảo an ninh từ phía Nga trước chuyến thăm Kiev, nhưng không nêu rõ chi tiết, TASS ngày 21/2 đưa tin.

"Ông Biden nhận được các đảm bảo an ninh của Nga từ trước và cuối cùng cũng đến Kiev, kèm theo lời hứa viện trợ vũ khí nhiều hơn cho Ukraine", ông Medvedev nói trong một bài đăng trên Telegram.

Nga nói gì về chuyến thăm Kiev của Tổng thống Biden - 1

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev. (TASS)

"Tất nhiên, họ cũng cố trấn an lẫn nhau hoặc rằng chiến thắng sẽ tới với vũ khí mới", ông Medvedev nói thêm.

Ông Medvedev cũng gọi viện trợ của Mỹ và các nước phương Tây cho Ukraine là cách để “ngành công nghiệp quân sự của các nước NATO thu lợi”.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ ngoại giao Nga Maria Zakharova trong một bài đăng trên Telegram nói rằng chuyến thăm của ông Biden đến Kiev làm mọi người nhớ lại những “dự án” của Mỹ từng thất bại trong quá khứ.

“Xem đoạn video về chuyến thăm của ông Biden đến Kiev hôm nay (20/2), đừng quên số phận của các ‘dự án’ trước đây của Mỹ”, bà Zakharova viết trên Telegram.

Theo TASS, trong bối cảnh trên, bà Zakharova đang đề cập đến cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili, chỉ ra rằng chính trị gia này "đang phải trả giá đắt để được phương Tây chú ý".

Trước đó, ngày 20/2, Tổng thống Biden đã có chuyến thăm bất ngờ tới Kiev. Đây là chuyến thăm Ukraine đầu tiên của ông Biden trên cương vị Tổng thống Mỹ.

Trong chuyến thăm tới Kiev, Tổng thống Biden tái khẳng định cam kết vững chắc của Mỹ đối với nền dân chủ, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine. Ông Biden gặp Tổng thống Zelensky và các quan chức Ukraine để thảo luận về các khoản viện trợ trong tương lai.

Tổng thống Biden cũng công bố gói viện trợ mới bao gồm các thiết bị quân sự như đạn pháo, hệ thống chống thiết giáp và radar phòng không, mà theo ông nói là "nhằm bảo vệ người dân Ukraine khỏi các cuộc ném bom".

Trà Khánh(Nguồn: TASS)
Bình luận
vtcnews.vn