Xôi mít có nguồn gốc từ ẩm thực Thái Lan, nhưng ở TP.HCM, nó được chế biến để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Từ một món ăn lạ, nay xôi mít dần trở thành món ăn vặt được ưa chuộng tại đây.
Nguyên liệu chính của xôi mít lá nếp và mít chín. Điểm độc đáo của xôi mít tại TP.HCM là sự kết hợp khéo léo với nước cốt dừa, tạo ra một hương vị thơm ngon và ngọt bùi. Lớp mít vàng tươi, giòn sật, cùng nước cốt dừa béo ngậy, khiến vị giác "rung động" ngay từ lần chạm đầu tiên.
Nước dừa là yếu tố quan trọng tăng thêm độ dẻo và mùi thơm cho xôi mít. Mỗi hạt nếp, miếng mít đều được ngấm đều hương vị của nước dừa, tạo nên sự hòa quyện độc đáo.
Ngoài ra, đậu phộng rang được thêm vào không chỉ để tăng thêm hương vị và độ ngon mà còn làm cho món xôi trở nên bắt mắt hơn.
Nhìn chung, xôi mít ở TP.HCM không chỉ là một món ăn vặt ngon, mà dần trở thành “biểu tượng mới” của ẩm thực đường phố.
Gợi ý một số địa điểm bán xôi mít được người dân thành phố yêu thích
Tú Food
Tú Food là quán xôi mít ở Sài Gòn chỉ bán online. Món xôi mít nước cốt dừa của quán rất được khách hàng yêu thích. Xôi được nấu cùng nước cốt dừa nên có độ dẻo thơm.
Phần mít vàng tươi, giòn sần sật hòa quyện cùng nước dừa béo ngậy làm kích thích vị giác của thực khách. Các phần mua mang về được quán đóng gói cẩn thận và đẹp mắt. Món ăn ở đây luôn có giá cả hợp lý.
Chè ba màu & Xôi mít
Xôi mít ở đây có nhiều hương vị với những màu sắc khác nhau. Mỗi loại xôi đều có hương vị riêng, không đại trà như những hàng xôi khác.
Các nguyên liệu để chế biến món ăn đều được lựa chọn cẩn thận. Phần mít tươi để đảm bảo chất lượng cho món ăn. Đặc biệt, nước cốt dừa của quán là cốt dừa nguyên chất do chủ quán tự làm.
Rì Embe
Rì Embe là địa điểm ăn vặt quen thuộc với nhiều bạn trẻ Sài thành. Đây cũng là quán xôi mít ở TP.HCM ngon được nhiều thực khách tìm đến trải nghiệm. Xôi mít của quán có màu sắc bắt mắt, xôi mềm dẻo và thơm mùi nếp. Những múi mít tươi và to để đảm bảo hương vị cho món ăn. Đặc biệt, quán còn để thêm 1 lớp dừa nạo tươi.
Bình luận