Bánh tráng trộn có nguồn gốc từ vùng đất Trảng Bàng, Tây Ninh. Ngày nay, món bánh tráng trộn trứ danh đã có mặt ở rất nhiều nơi ở nước ta. Một trong số đó, không thể bỏ qua món bánh tráng trộn ở TP.HCM - thức quà vặt siêu ngon, siêu hấp dẫn với nhiều hương vị.
Bánh tráng trộn được làm từ những lớp bánh tráng mỏng, giòn tan, được cắt nhỏ và trộn chung với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như tôm khô, thịt bò khô, rau sống, đậu phộng, bánh tráng cuốn, mỡ hành, mắm tôm và các loại gia vị khác.
Vị ngọt, chua, cay, mặn và giòn của các thành phần kết hợp với nhau tạo nên một trải nghiệm ẩm thực thú vị. Món ăn này thường được bày bán trên các vỉa hè, khu chợ hoặc góc phố, thu hút không chỉ người dân địa phương mà còn các du khách đến thăm TP.HCM.
Một số quán bánh tráng trộn nổi tiếng tại TP.HCM:
Bánh tráng trộn cô Thảo
Bánh tráng trộn cô Thảo là địa điểm quen thuộc của tín đồ ăn vặt TP. Tại đây, các phần bánh tráng trộn được bán với giá bình dân từ 10 - 25.000 đồng/phần. Ngoài món bánh tráng trộn ở quán cô Thảo còn có bánh tráng bơ, cuốn, sa tế…
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn của quán gồm có bánh tráng, xoài, nước sốt, rau răm, hành phi và topping đi kèm như trứng cút, khô bò, khô mực… Mặc dù không gian quán khá nhỏ nhưng quán cô Thảo luôn được đánh giá cao về chất lượng món ăn và thu hút đông đảo lượng khách đến đây.
Bánh tráng trộn Cô Tiên
Điểm đặc biệt ở quán bánh tráng trộn Cô Tiên là 3 loại nước sốt riêng dùng để trộn bánh tráng thay vì dùng nước sốt me chua ngọt như truyền thống. Bánh tráng trộn tại đây được đánh giá đậm đà.
Bánh tráng trộn Vạn Kiếp
Cung đường Vạn Kiếp được biết đến là con đường ẩm thực tấp nập nhất nhì Sài thành, thực khách có thể thưởng thức rất nhiều món ăn khác nhau và hàng chục quầy bánh tráng.
Tuy nhiên, quán “Bánh tráng trộn - cuốn - tỏi Vạn Kiếp” luôn dành được sự yêu mến. Gọi là quán nhưng thực chất chỉ gồm một xe bánh tráng nhỏ và vài cái ghế nhựa dành cho khách ăn tại chỗ. Thực đơn của quán bao gồm có bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn và bánh tráng tỏi.
Bánh tráng trộn ở đây gồm có bò khô, ruốc, đậu phộng rang, hành phi, tỏi phi, sa tế, muối tôm, trứng cút, mực khô, tắc và rau răm, riêng bánh tráng được lấy từ Tây Ninh. Một phần bánh tráng Vạn Kiếp dao động trong từ 10 – 25.000 đồng, tùy topping.
Bình luận