Vịt om sấu không phải là món ăn quá xa lạ đối với người dân Việt trong mỗi dịp hè với công dụng chủ yếu để giảm đi sự oi nóng của thời tiết với cơ thể, cũng như gia tăng sự đa dạng cho mỗi bữa ăn.
Nguyên liệu để chế biến món ăn
Vịt đã được làm sạch.
Sấu xanh đã cạo vỏ.
Khoai sọ loại nhỏ được sơ chế.
Vài nhánh mùi tàu, xả, hành khô.
(nếu ăn được có thể bỏ thêm tỏi vào).
Cách làm vịt om sấu.
Khử sạch mùi của vịt bằng cách trộn gừng đã giã sẵn với muối chà sát vào vịt, sau đó để tầm 5- 10 phút rồi rửa sạch với nước.
Ướp vịt với tổ hợp của một thìa muối, một thìa hạt nêm và một thìa tiêu cùng với hành, sả để đó chờ 30 phút, làm thịt vịt ngấm đều gia vị.
Phi hành, sả lên trước, sau đó bỏ vịt đã được chặt nhỏ vào, xào đến khi săn thịt thì bỏ ra.
Bỏ sấu vào nồi canh trước để 1-2 phút thì bỏ phần thịt đã xào vào nồi, bỏ nước ngập thịt, khi thấy thịt mềm thì bỏ chỗ khoai sọ đã được sơ chế vào nồi, chờ khoai mềm, bắc ra ngoài dầm sấu.
Chúng ta chính thức có một nồi vịt om sấu thanh thanh, dịu nhẹ cho bữa ăn gia đình ngày hè.
Bình luận