Cách khử mùi hôi thịt vịt mà ai làm nội trợ cũng nên biết
Nếu sơ chế sai cách thì mùi hôi đặc trưng sẽ khiến món thịt vịt trở nên khó nuốt, do đó bạn nhất định phải biết cách khử mùi hôi thịt vịt nếu muốn tự làm ở nhà.
Nếu sơ chế sai cách thì mùi hôi đặc trưng sẽ khiến món thịt vịt trở nên khó nuốt, do đó bạn nhất định phải biết cách khử mùi hôi thịt vịt nếu muốn tự làm ở nhà.
Dù rất mê các món từ vịt, người dân ở nhiều địa phương luôn kiêng ăn thịt vịt vào đầu tháng, vì sao lại có tập tục này?
Vịt nấu dứa với vị chua ngọt nhẹ rất thơm ngon, hấp dẫn phù hợp cả ăn cơm, ăn bún, được nhiều bà nội trợ lựa chọn chế biến vì cách làm đơn giản, nhanh chóng .
Dù thịt vịt nhiều tác dụng như bồi bổ cơ thể, bổ hư, lợi tiểu, ích tạng nhưng một số nhóm người cần lưu ý khi ăn để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Thịt vịt là món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ, dưới đây là các món ăn, bài thuốc từ thịt vịt tốt cho sức khoẻ bạn có thể tham khảo.
Thịt vịt là món ăn tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được, dưới đây là những người nên hạn chế ăn thịt vịt.
Vịt là loại gia cầm được nuôi phổ biến ở Việt Nam, thịt vịt được chế biến thành vô số món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
Đây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
Trong khi các cửa hàng, quầy hàng gà rán có mặt khắp nơi thì bạn tìm đỏ mắt cũng không ra quán vịt rán nào, tại sao vậy?
Mới xăm môi chúng ta thường được khuyên phải kiêng nhiều món ăn, vậy thịt vịt có nằm trong danh sách thực phẩm cần kiêng sau khi xăm môi không?
Vịt luộc là món ăn được nhiều người yêu thích, nhưng luộc vịt cho gì để không bị hôi thì không phải ai cũng biết.
Thịt vịt bị loại khỏi thực đơn ăn uống của rất nhiều người vào dịp đầu tháng Âm lịch, vì sao lại có tục kiêng ăn thịt vịt vào các ngày mùng 1 Âm lịch?
Ăn thịt vịt có tốt không là băn khoăn của không ít người, hãy cùng xem giải đáp trong bài viết dưới đây.
Để luộc thịt ngon, việc chọn gia vị là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng không phải ai cũng biết.
Thịt vịt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của các gia đình, vậy khử mùi hôi thịt vịt như thế nào để có món ăn ngon?
Thái thịt là việc tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không biết cách bạn sẽ dễ cắt sai thớ, không đều tay các miếng thịt không đẹp, dai và mất ngon.
Với một vài bí quyết đơn giản, bạn đã có thể làm sạch lông măng và khử mùi hôi của thịt vịt một cách dễ dàng và hiệu quả.
Điều khiến người nội trợ lo ngại nhất khi làm luộc vịt là món ăn bị hôi, thịt dai, cứng; những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tự tin trổ tài.
Công đoạn chế biến những sợi bún đầy cầu kỳ cộng với những con vịt béo tốt được chăn nuôi tự nhiên đã tạo nên hương vị đặc biệt của bún vịt ở Hà Giang.
Thịt vịt không chỉ thơm ngon mà còn đem lại nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, nhưng những người dưới đây tuyệt đối hạn chế ăn thịt vịt.
Bên cạnh hoa quả mùa hè, cơm rượu, bánh tro ú thì trên mâm cơm của người miền Trung còn có sự xuất hiện của món ăn này.
Thịt vịt bổ dưỡng, giúp giải nhiệt trong mùa hè, tuy nhiên có một số người không nên ăn món này.
Nếu bạn ngại làm món vịt vì thành phẩm dễ bị dai, cứng và kém thơm; các mẹo luộc vịt không hôi, mềm ngọt dưới đây sẽ giúp bạn hết lo lắng.
Vào những ngày hè nắng nóng như hiện nay thì rất khó có thể bỏ qua món ăn đã trở thành đặc trưng cho thời tiết này, món vịt om sấu thanh thanh, bùi miệng.
Độ dai mềm, ngọt thơm tự nhiên của loại gia cầm này đã được người dân nơi đây tận dụng trong nhiều món ăn hấp dẫn.
Thịt vịt mát, là món ăn thích hợp trong ngày nắng nóng, tuy nhiên cách luộc vịt lại không đơn giản như luộc gà.
Thịt ba ba và quả mận là hai món không được ăn chung với thịt vịt bởi sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe.
Những con vịt ốm, vịt kém chất lượng, được chế biến kém vệ sinh, cất giữ trong một thời gian dài nhờ một loại "phụ gia chết người" nhanh chóng hô biến thành những món thịt vịt quay béo vàng, thơm lừng.
Những con vịt quay thơm ngon, những nồi lẩu vịt om sấu hấp dẫn hút khách ăn, được chế biến từ thịt vịt gì khi mà thịt vịt nguyên liệu được bán siêu rẻ, giá không tưởng?
Các món ăn từ vịt ngon miệng và bổ dưỡng được người Việt biết đến từ lâu như lẩu vịt măng chua, vịt om sấu, vịt quay, vịt nướng.