Gà xào sả ớt chắc chắn sẽ "lấy lòng" cả gia đình bạn bởi sự hoà quyện của các gia vị và sức hấp dẫn của lớp da giòn và thớ thịt mềm ngọt. Hãy đưa nó vào thực đơn món ngon mỗi ngày nhé.
Nguyên liệu
- 1/2 con gà
- 3 cây sả, 1-2 trái ớt
- 2 củ hành tím, 1 tép tỏi
- Gia vị: 1 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa đường trắng, dầu ăn
Cách làm
- Gà xát muối, rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn (có thể lọc xương, thái miếng mỏng)
- Sả, ớt thái miếng vát mỏng; hành tím và tỏi băm nhỏ.
- Ướp thịt gà cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm, để 20 phút cho ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho hành, tỏi băm vào phi vàng thơm, tiếp tục cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi. Cho thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều cho thịt săn lại. Tiếp tục cho gia vị (1/2 thìa đường, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm) và chút nước vào, xào đều tay cho thịt gà chín thì tắt bếp. Cho ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.
Lưu ý: Xào thịt trên lửa lớn, đảo đều tay và xào nhanh. Nếu xào lâu, thịt sẽ bị khô.
Bình luận