Nếu bạn thích chả băm, hãy biến tấu với món chả thịt băm mùi tàu cực thơm ngon với lớp vỏ giòn, thịt mềm ngọt, dậy mùi thơm của lá mùi tàu. Thực đơn món ngon mỗi ngày không thể thiếu công thức này.
Nguyên liệu chả thịt băm mùi tàu
- 300gr thịt nạc mông
- Lá mùi tàu
- Hành lá
- Gia vị: Bột canh, hạt tiêu, hạt nêm, tiêu, nước mắm.
Cách làm chả thịt băm mùi tàu
- Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng, thêm ít mỡ để chả không bị khô, băm nhỏ (không băm quá nhuyễn ƌể món thịt có độ giòn, xốp). Hành lá và mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
- Ướp thịt trong 15 phút với 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa nước mắm. Sau đó cho hành lá và mùi tàu thái nhỏ vào trộn đều.
- Đeo bao tay, quét một lớp mỡ lên tay, múc thịt ra và nặn thành từng miếng tròn dẹt rồi cho ra đĩa.
- Bắc chảo chống dính lên bếp, làm nóng dầu rồi cho từng miếng chả vào chiên vàng đều 2 mặt. Gắp thịt ra đĩa, ăn kèm bún, rau sống hoặc cơm nóng và nước chấm chua ngọt.
Bình luận