Thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình bạn nên được bổ sung món bông bí xào thịt bò thơm ngon, lạ miệng này, nhất là trong những ngày chán ăn, mệt mỏi vì nắng nóng.
Nguyên liệu bông bí xào thịt bò
- 200 gr bông bí
- 200 gr thịt bò
- Hành tây
- 2 tép tỏi
- Muối, tiêu, hạt nêm
Cách làm bông bí xào thịt bò
- Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với tỏi băm, hạt nêm, tiêu và chút dầu ăn.
- Bông bí nhặt cuống, tước bỏ xơ, ngắt đoạn, ngắt lấy hoa và bỏ phần nhụy bên trong để không bị đắng. Đem trụng qua nước sôi pha chút xíu muối trong 1 phút rồi nhúng vào nước lạnh trong khoảng 2 phút để giữ độ giòn.
- Tỏi đập dập, bóc vỏ. Hành tây lột vỏ, thái múi cau.
- Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo qua với lửa lớn rồi trút ra đĩa.
- Cho hành tây và bông bí vào xào với lửa lớn khoảng 2 - 3 phút (lửa lớn, bông bí sẽ không bị ra nước và nhũn), nêm với 1/2 thìa hạt nêm. Khi bông bí chín thì cho thịt bò vào xào cùng, nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Bình luận