Món ngon mỗi ngày của gia đình bạn chắc chắn không thể thiếu món mực xào dứa thơm ngon này. Món ăn thanh mát rất phù hợp cho những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu món mực xào dứa
- 300 gr mực ống
- 1 quả dứa nhỏ
- Hành tây
- Hành tím, ớt, tỏi, hành lá
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, nước mắm
Cách làm món mực xào dứa
- Mực bỏ phần túi mực, xương sống và mắt, sau đó rửa kĩ lại với nước lạnh và để ráo. Bỏ phần da và cắt khoanh sau đó tạo hình tùy ý (khứa thành hình hoa hoặc vảy rồng). Ướp mực với 1/2 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm, ít nước mắm.
- Dứa gọt vỏ rồi khoét bỏ mắt dứa, thái miếng vừa ăn. hành tây thái múi cau. Hành tím lột vỏ, thái mỏng. Tỏi băm nhỏ, ớt thái miếng.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm 1/2 phần hành tỏi rồi cho mực vào xào với lửa lớn. Mực săn lại thì đổ ra đĩa.
- Tiếp tục dùng chảo đó cho thêm dầu và phi thơm phần hành tỏi còn lại rồi cho hành tây, dứa vào xào qua, nêm với 1 thìa cà phê hạt nêm rồi cho hết mực đã xào chín vào rồi đảo cùng, cho ớt, ít tiêu và hành lá vào đảo, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng rồi tắt bếp
- Cho món ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng cùng cơm trắng.
Bình luận