Vết cháy đen dưới đáy chảo, nồi, xoong luôn “cứng đầu” và khiến bạn ngứa mắt. Bạn thử 1.001 cách, kỳ cọ kỹ càng sau mỗi lần sử dụng cũng không ăn thua. Thực tế thì bạn chưa bao giờ có thể làm sạch đáy chảo, nồi, xoong trong nhà một cách tuyệt đối.
Thật khó để thấy chúng một lần nữa sáng bóng như ngày đầu mới mua. Tuy nhiên khó không có nghĩa là không thể! Bạn hoàn toàn có thể làm sạch vết cháy đen dưới đáy chảo, nồi bằng công thức cực kỳ đơn giản dưới đây mà không cần hao sức cọ rửa. Đặc biệt, mọi thành phần của công thức này đều rất dễ kiếm ngay trong bếp của mỗi nhà.
Đầu tiên, bạn rắc một ít muối lên bề mặt đáy chảo, nồi, xoong muốn làm sạch, sau đó rắc thêm một lớp bột nở (baking soda) lên trên. Cho thêm một chút nước rửa bát rồi dùng mấy tờ khăn giấy phủ lên đáy chảo, nồi, xoong.
Cuối cùng, bạn đổ giấm trắng lên trên lớp giấy và chỉ việc đứng chờ trong vài phút.
Sau khi hỗn hợp trên đã ngấm, tất cả công việc còn lại của bạn chỉ đơn giản là loại bỏ lớp khăn giấy trên bề mặt đáy chảo, nồi, xoong. Lúc này, tất cả vết dầu mỡ cháy đen “cứng đầu” đã theo giấy trôi đi hết. Bạn chỉ việc dùng giấy lau lại đáy chảo và tráng nước thật sạch là chảo lại như mới.
Bình luận