• Zalo

Loại rau mà ai cũng nên ăn

Sức khỏeChủ Nhật, 13/07/2014 06:58:00 +07:00Google News

(VTC News) - Có nhiều lý do tuyệt vời để bạn tiêu thụ loại rau này thường xuyên.

(VTC News) - Cải xoăn là một loại rau xanh giàu dinh dưỡng và tác động tích cực đến sức khỏe, có nhiều lý do tuyệt vời để bạn tiêu thụ cải xoăn thường xuyên. 

1. Ít calo

Cải xoăn rất giàu chất xơ, không có chất béo và ít calo. Một chén cải xoăn chứa 5 gam chất xơ, 40 calo và 0 gam chất béo. Đây là thực phẩm tuyệt vời để cải thiện quá trình tiêu hóa và giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn nhờ hàm lượng chất xơ cao.

Cải xoăn cũng là một loại thực phẩm giảm cân tuyệt vời, do vậy, bạn nên thêm nó vào chế độ ăn uống hàng ngày. Ngoài ra, cải xoăn cũng chứa rất nhiều vitamin, chất dinh dưỡng, folate và magie.
2. Giàu canxi

Loại rau xanh này chứa nhiều canxi, thậm chí nhiều hơn sữa. Cải xoăn giúp ngăn ngừa loãng xương, giúp trao đổi chất lành mạnh và hiệu quả hơn. Để cho xương khỏe mạnh, bạn nên ăn cải xoăn thường xuyên.
 Cải xoăn rất giàu chất xơ, không có chất béo và ít calo (Ảnh minh họa)
3. Chống ung thư

Cải xoăn thuộc họ bắp cải và súp lơ, nó cũng là thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp bạn chống lại ung thư. Đây cũng là một lý do để bạn tiêu thụ cải xoăn nhiều hơn.
4. Hương vị tuyệt vời

Cải xoăn sẽ có vị tuyệt vời hơn nếu bạn chế biến chúng thành món salad cải xoăn hấp dẫn với một chút nước cốt chanh và dầu ô liu, có thể thêm một ít muối biển. Ngoài ra, bạn có thể nướng cải xoăn khoảng 10 phút và tận hưởng vị ngon của chúng. Cải xoăn có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.
5. Giải độc tố ra khỏi cơ thể

Nếu bạn đang tìm kiếm một thực phẩm tự nhiên để loại bỏ độc tố trong cơ thể thì bạn không thể bỏ qua cải xoăn. Loại rau xanh này chứa nhiều loại vitamin như vitamin A, vitamin C và vitamin K. Cải xoăn giúp cải thiện hệ thống miễn dịch cũng như nạp đầy năng lượng cho cơ thể. 
6. Giúp chống ung thư buồng trứng

Cải xoăn rất giàu chất chống oxy hóa, được gọi là maempferol. Nhiều nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng maempferol giúp chống lại ung thư buồng trứng. Vậy tại sao bạn không ngăn ngừa ung thư bằng cách ăn loại rau xanh tuyệt vời này? 
7. Thay thế xà lách

Bạn có thể hoán đổi xà lách Roman trong món salad với rau cải xoăn. Đây là một cách chế biến thông minh để có món salad ngon và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Bạn có thể hoán đổi xà lách Roman trong món salad với rau cải xoăn 
(Ảnh minh họa) 
8. Chống lão hóa

Bạn có biết rằng cải xoăn là một trong những loại thực phẩm chống lão hóa mạnh mẽ nhất? Cải xoăn chứa chất chống oxy hóa cũng như các vitamin và khoáng chất cần thiết. Chất chống oxy hóa trong cải xoăn giúp ngăn ngừa lão hóa và nhiều bệnh nghiêm trọng khác. 
9. Tốt cho mắt

Cải xoăn chứa hàm lượng carotenoid cao, là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp mắt khỏe mạnh. Lượng vitamin A trong cải xoăn giúp giữ cho đôi mắt của bạn tránh khỏi rối loạn quang học có thể đi kèm với tuổi tác. Vì vậy, nếu bạn muốn có một đôi mắt khỏe mạnh và thị lực tuyệt vời, bạn nên thêm cải xoăn vào chế độ ăn uống hàng ngày.
10. Tốt cho da, móng tay và tóc

Sự cân bằng hoàn hảo của omega-3 và omega-6 axit béo trong cải xoăn giúp giữ cho cơ thể mạnh mẽ, đẹp và khỏe mạnh từ trong ra ngoài. Cải xoăn chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho da và sức khỏe. Nếu tóc bạn đang bị chẻ ngọn hay gãy rụng, hãy thử uống nước ép cải xoăn để tăng độ đàn hồi cho mái tóc.

HT theo Amerikanki
Bình luận
vtcnews.vn