Cách làm cơm nắm chiên cuộn rong biển
Chuẩn bị nguyên liệu
Cơm nấu chín, bạn chuẩn bị khoảng 2 chén hoặc nhiều hay ít hơn tùy số lượng người ăn.
Khoảng nửa chén hạt kê vàng nấu chín.
Rong biển rắc cơm ăn liền, lá rong biển.
1 củ cà rốt nhỏ cắt hạt lựu luộc chín
Ít xúc xích, dăm bông cắt nhỏ, chà bông.
Mật ong
Gia vị gồm xì dầu, dầu hào, muối, tiêu, dầu ăn, mayonnaise.
Khuôn làm cơm.
Làm cơm nắm rong biển
Bạn dùng một tô lớn cho cơm, hạt kê vàng, lượng ruốc vừa ăn, cà rốt, xúc xích, dăm bông cắt nhỏ và rong biển ăn liền vào. Nêm chút muối, hạt tiêu, mayonnaise, nhớ nêm nếm vị rong biển, ruốc đã có vị.
Trộn đều cơm, hạt kê và các nguyên liệu đi kèm ngấm gia vị. Sau đó cho cơm vào khuôn nén chặt một chút. Nếu không có khuôn thì dùng tay nắm thành từng nắm nhỏ rồi ấn dẹt xuống, để ra đĩa.
Cho nước tương, dầu hào, 1 muỗng mật ong vào chén rồi khoáy đều để làm nước sốt.
Bắc chảo với ít dầu ăn lên bếp lửa nhỏ, dầu nóng thì cho cơm nắm vào áp chảo cho vàng đều 2 mặt. Khi cơm đã vàng, bạn quét nước sốt vừa pha lên, lật từng mặt cơm để quét nước sốt đều và chiên cơm thêm vài giây là xong.
Lấy lá rong biển bọc bên ngoài sẽ có cơm nắm rong biển ngon lành, hương vị độc đáo.
Bình luận