Khốn khổ vì người vợ ham mê cờ bạc

Đời sốngThứ Hai, 13/05/2019 10:16:00 +07:00

Ngắm hai con ngủ say, Tiến chợt hình dung nếu vợ anh vẫn cứ như thế thì gia đình sẽ sớm tan vỡ, hai con anh sẽ sống ra sao?

Tiến và Hương yêu nhau, lấy nhau đã được 7 năm, có 2 con, một trai 6 tuổi một gái 4 tuổi, đều xinh xắn, đáng yêu, ngoan ngoãn. 7 năm sống với vợ, mặc dù rất yêu vợ thương con, nhưng Tiến vẫn cảm thấy chưa một ngày nào được bình yên.

Hương quê Hòa Bình, trắng trẻo và xinh xắn. gia đình Hương không mấy khá giả, bố mất sớm, mẹ làm nông, nhà đông con. Học hết lớp 9 là Hương bỏ học vì mải chơi, thi không đỗ vào cấp 3. Tiến quen Hương khi cơ quan anh tổ chức tiệc cuối năm tại khu resort (nghỉ dưỡng) mà Hương là nhân viên lễ tân. Vẻ đẹp ngây thơ núi rừng cùng giọng nói ngọt nhẹ của Hương đã khiến Tiến cảm mến và xin số điện thoại của Hương để làm quen. Một thời gian sau, họ đem lòng yêu thương nhau và Tiến cầu hôn Hương làm vợ.

Biết chuyện, cả gia đình Tiến phản đối vì bố mẹ Tiến đều là công nhân viên chức nhà nước, mọi người muốn Tiến kết hôn với người có công ăn việc làm ổn định, sống ở Hà Nội. Tuy nhiên, Tiến vẫn quyết tâm cưới Hương. Bố mẹ Tiến cho cả hai một năm để thử thách và cuối cùng đã có một đám cưới thật vui vẻ hạnh phúc.

Bố mẹ Tiến vốn có điều kiện và hiểu biết nên sau khi vợ chồng Tiến kết hôn, ông bà cho hai vợ chồng anh ra ở riêng và mua cho một căn chung cư 90m2. Tiến cứ ngỡ những tháng ngày sắp tới của vợ chồng anh yên ấm và ngọt ngào.

Ngờ đâu, cưới về rồi Tiến mới biết, chỉ sau một tháng Hương đã bán hết nữ trang và tiền quà mừng trong đám cưới để trả nợ cho việc đã chơi cờ bạc. Chưa kể, mang tiếng là đi làm lễ tân ở khách sạn của bạn Tiến nhưng ngay sau giờ làm, thậm chí tranh thủ giờ đến sớm, Hương “tập kích", vừa tấn vừa "tám" đủ mọi chuyện.

Đặc biệt Hương chỉ dừng chơi khi cô hoặc ai đó hết sạch "đạn" đứng lên ra về, hẹn khi khác. Hương nghiện cái trò này, cứ mỗi lần ngồi xuống chiếu thì cô không sao dứt ra được, có hôm thua hết tiền trong ví mà cô không chịu đứng lên.

Lúc đầu phát hiện vợ ham mê cờ bạc, Tiến choáng váng, hụt hẫng. Đã bao lần anh gắng nhẫn nhịn, khuyên răn, phân tích sai trái và những hệ lụy của trò cờ bạc, Hương đã khóc và hứa rất nhiều nhưng đâu vẫn hoàn đấy.

Tiến cũng thấy vợ ngày càng bê trễ việc nhà. Nhiều khi, 18h anh về đến nhà mà bếp núc vẫn lạnh tanh. Nhà cửa có khi cả tuần Hương mới quét dọn một lần. Rồi tiền Tiến đưa Hương giữ đồng nào thì hết sạch đồng đó. Tiến nhớ có lần đưa vợ giữ giùm 30 triệu tiền của công ty, ba ngày sau anh hỏi lại thì không còn đồng nào. Lúc ấy, Tiến mới phát hiện vợ mình lún quá sâu vào bài bạc. Tiến làm um nhà, Hương lại hứa sẽ bỏ.

Chưa kể, mỗi dịp chồng đi vắng hay công tác là Hương lại gửi con cho ông bà nội rồi chạy xe đi tìm hội đánh bạc, sáng về nhà, ngủ đến trưa dậy đi "ăn sáng", uống cà phê. Mỗi lần đỏ đen như vậy, Hương mất hàng triệu đồng. Có lần Hương thua đến 10 triệu tiền mặt, cũng có khi cô thắng số tiền nhiều hơn thế...

Một năm trôi qua, rồi hai năm và đến giờ năm nào Tiến cũng phải trả nợ, lúc đầu là 100 triệu, rồi 200, 500. Sau khi trả nợ xong, Hương đã thề thốt đủ mọi thứ nhưng cuối cùng đã không thay đổi được mặc cho Tiến, mẹ Hương và các em của cô khuyên can đủ đường.

Cách đây 10 ngày, tự nhiên có ba gã xăm trổ đầy mình bấm chuông nhà Tiến và vứt cái giấy mượn nợ cả gốc lẫn lãi 500 triệu của Hương lên bàn, Tiến mới tá hỏa. Bọn họ tuyên bố, không trả tiền thì “xin tí huyết của vợ ông!”.

Mặc vợ khóc lóc, van xin, Tiến quyết định ly hôn và rao bán căn hộ vợ chồng anh đang ở đi trả nợ cho Hương.

Mấy ngày nay Tiến chán nản, buông xuôi tất cả, lao vào nhậu nhẹt, mặc Hương thích làm gì thì làm. Sáng Tiến ra khỏi nhà thật sớm, tối muộn mới về, hai vợ chồng như hai người xa lạ, không ai nhìn mặt ai cả.

Cho đến hôm qua, Tiến về nhà lúc 12h đêm, nhìn thấy hai con đang ngủ, Tiến đau xót vô cùng. Ngắm hai con ngủ say, Tiến chợt hình dung về gia đình khi tan vỡ, hai con anh sẽ sống ra sao? Hai con là nút thắt duy nhất mà Tiến dựa vào đó để cứu gia đình mình.

(Nguồn: giadinh.net.vn)
Bình luận
vtcnews.vn