Học sinh tử vong khi trải nghiệm bắt ngao: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 23/05/2023 14:36:38 +07:00
(VTC News) -

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin về việc một học sinh trường tư thục ở Hà Nội tử vong khi tham gia trải nghiệm bắt ngao ở Vườn quốc gia Xuân Thuỷ (Nam Định).

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội dẫn báo cáo nhanh từ Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm và trường nêu, sự việc 1 học sinh lớp 6 quận Nam Từ Liêm và 1 phụ huynh tử vong trong quá trình tham gia trải nghiệm bắt ngao ở Vườn quốc gia Xuân Thủy (Nam Định) xảy ra ngày 20/5.

Đoàn trải nghiệm này do hội phụ huynh lớp tại một trường tư thục ở Tây Mỗ đứng ra tổ chức. Hoạt động vui chơi cuối tuần này không có giáo viên của lớp đi theo đoàn.

"Đây là sự việc rất đau lòng. Sở GD&ĐT đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT kịp thời thăm hỏi động viên gia đình 2 nạn nhân", vị đại diện nói.

Học sinh tử vong khi trải nghiệm bắt ngao: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì? - 1

Vườn quốc gia Xuân Thuỷ (Nam Định)

Sở GD&ĐT đề nghị các trường, Phòng GD&ĐT các quận, huyện tăng cường tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động trải nghiệm. Trong đó, tuyệt đối không tự tổ chức các hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát. Sở cũng đề nghị các cơ sở giáo dục tham mưu với các cấp lãnh đạo kiểm tra vấn đề an toàn trong các trường học.

Ông Nguyễn Quý Trang, Phó phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm cho biết, nguyên nhân dẫn đến đuối nước do nước thuỷ triều dâng lên. Nơi đoàn học sinh trải nghiệm là bãi cát non nên khi nước dâng lên, thay đổi dòng chảy, nhiều học sinh bị sụt và bị nước cuốn đi. Những người trên tàu đã ném áo phao xuống để phụ huynh cứu các học sinh. Một phụ huynh của lớp - trưởng đoàn đã bơi ra để cứu 1 em học sinh nam nhưng không cứu được, cả hai bị nước cuốn đi.

Phòng GD&ĐT Nam Từ Liêm đang làm việc với trường và kịp thời động viên gia đình nạn nhân.

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Xuân Mạnh, Chủ tịch UBND xã Giao Thiện (huyện Giao Thủy, Nam Định), cho biết chính quyền đã tạm dừng hoạt động tham quan tại Vườn quốc gia Xuân Thủy sau vụ việc phụ huynh và học sinh tử vong. Khi nào có quyết định của UBND huyện, vườn quốc gia sẽ mở cửa trở lại.

Theo ông Mạnh, đa phần các đoàn khách đến đây tự liên hệ với chủ tàu, thuyền cung cấp dịch vụ tham quan, trải nghiệm, không thông báo ban quản lý. "Các tàu, thuyền này được phép hoạt động. Khách du lịch thường tìm kiếm thông tin trên mạng, liên hệ và ký hợp đồng với họ", lãnh đạo xã nói.

Hà Cường
Bình luận
vtcnews.vn