Học sinh diễn nhạc kịch bằng tiếng Anh, lan tỏa tinh thần lạc quan về COVID-19

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 19/08/2020 11:01:00 +07:00
(VTC News) -

Một nhóm học sinh lớp 2 tại Hà Nội thực hiện video nhạc kịch bằng tiếng Anh nhằm góp phần truyền cảm hứng và tinh thần lạc quan trong việc phòng chống COVID-19.

Video: Tiết mục nhạc kịch của học sinh lớp 2 trường Tiểu học Ban Mai

Học sinh lớp 2A7, trường Tiểu học Ban Mai (Hà Đông, Hà Nội) vừa thực hiện video nhạc kịch với tựa đề “Anti - virus Corona”.

Em Đàm Phương Bảo Ngọc cho biết, tiết mục gồm 3 nhân vật: Bạn Bạch Đăng Khôi đóng vai virus SARS-CoV-2, bạn Hà Tuệ Minh vai bác sĩ siêu nhân, và Ngọc trong vai bạn học sinh dẫn chuyện. 

Câu chuyện bắt đầu từ cuộc đối thoại giữa một học sinh khi gặp virus SARS-CoV-2. Trong đó SARS-CoV-2 kiêu ngạo đe dọa nói mình nguy hiểm, đang đi khắp thế giới, khiến cho những người bất cẩn có thể mắc bệnh, dẫn tới triệu chứng ho, sốt, khó thở. Học sinh cũng tự tin khẳng định: “Bạn có thể cực kỳ nguy hiểm nhưng chúng tôi có những siêu anh hùng có thể đánh bại những kẻ xấu xa như bạn”.

Và cả hai cùng đến gặp bác sĩ siêu nhân, với đoạn đối thoại ngắn gọn nhưng mang nhiều thông điệp như sau:

- Ôi SARS-CoV-2. Ngươi đang ở đây? Ta không nghĩ ở đây không có chỗ cho ngươi đâu. Ngươi sẽ sớm bị đuổi khỏi Việt Nam.

- Các ngươi sẽ đuổi ta ra khỏi Việt Nam bằng cách nào?

- Thứ nhất, chúng tôi rửa tay bằng xà phòng và nước. Khi không có nước, chúng tôi sử dụng dung dịch sát trùng tay. Thứ hai, chúng tôi tránh dùng tay chạm vào mặt. Thứ ba, chúng tôi tránh đám đông. Thứ tư, chúng tôi đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Cuối cùng, chúng tôi tập thể dục và ăn uống hợp lý.

- Ồ, các ngươi thực sự biết điểm yếu của ta. Ta đi đây. Tạm biệt!

Tuệ Minh (vai bác sĩ siêu nhân) chia sẻ chúng em muốn gửi gắm thông điệp "Đủ hiểu biết chúng ta sẽ chiến thắng. COVID-19 đã đi qua nhiều quốc gia nhưng Việt Nam có những bác sỹ và những người dân anh hùng, có hiểu biết, đồng lòng nên dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi”.

Học sinh diễn nhạc kịch bằng tiếng Anh, lan tỏa tinh thần lạc quan về COVID-19 - 1

3 bạn học sinh biểu diễn trong tiết mục nhạc kịch.

Nhận xét về video nhạc kịch có độ dài chưa đầy 4 phút của học sinh, cô giáo Ngô Thị Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Ban Mai cho rằng, dù là những học sinh lớp 2, nhưng các em không chỉ thể hiện khả năng nói tiếng Anh lưu loát, vận dụng linh hoạt vào trong các câu thoại, mà còn thể hiện khả năng sáng tạo đầy khi chuyển hóa những thông điệp đang được Bộ Y tế Việt Nam, tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo mọi người dân nên thực hiện để ngăn ngừa, phòng tránh virus corona.

Đây là video tham gia cuộc thi Alo English – gameshow tiếng Anh đầu tiên dành cho học sinh tiểu học trên VTV7, đồng thời cũng là "trái ngọt" từ chương trình kịch nghệ - một môn học đặc trưng tại Ban Mai, được giảng dạy tại trong suốt 12 năm qua.

Thông qua các tiết học cùng giáo viên người nước ngoài, học sinh được học tiếng Anh qua các vở kịch, bài hát, đồng thời được giải phóng cơ thể, giải phóng cảm xúc. Kết thúc năm học, học sinh toàn trường sẽ có một chương trình nghệ thuật đặc sắc bằng tiếng Anh với tên gọi Drama night.

Lương Đình Khoa
Bình luận
vtcnews.vn