Cuối tuần rồi, bạn đã có kế hoạch gì để "chữa lành" cơ thể khỏi những áp lực suốt 1 tuần qua chưa? Đừng quên nạp năng lượng bằng những món ăn đầy bổ dưỡng lại thơm ngon. Tuần này, cùng học cách nấu món sườn heo hầm với củ sen, táo đỏ - một món ăn của người Hoa rất dễ thực hiện.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sườn heo non
- Củ sen
- Hạt sen
- Táo đỏ
- Nấm đông cô
- Cà rốt
- Hạt nêm, muối, đường, tiêu
- Hành, ngò
Cách thực hiện
- Sườn non sau khi vệ sinh sạch sẽ, đem chần sơ qua nước sôi có pha thêm rượu trắng để khử mùi tanh.
- Chuẩn bị một nồi áp suất, đun sôi khoảng 400ml nước, sau đó cho sườn hầm 15 phút.
- Cho củ sen vào hầm thêm 15 phút nữa.
- Cuối cùng, cho nấm đông cô, cà rốt, hạt sen và táo đỏ vào, hầm đến khi tất cả nguyên liệu chín mềm.
- Nêm gia vị vừa ăn, rắc thêm hành ngò rồi bắc nồi và thưởng thức cùng với cơm nóng.
Sườn non hầm kỹ mềm, ngọt và thấm gia vị. Củ sen ăn giòn, hạt sen và táo đỏ có vị bùi bùi và ngọt nhẹ rất dễ ăn. Món canh này không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, giúp bổ máu và cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể.
Không mất quả nhiều thời gian cho một món ăn chất lượng, còn chờ gì mà chưa vào bếp thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà cuối tuần.
Bình luận