Hàng chục người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới ở Thừa Thiên - Huế

An toàn thực phẩmThứ Hai, 29/06/2020 16:50:19 +07:00
(VTC News) -

Hàng chục người phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu, buồn nôn, chóng mặt... sau khi ăn uống tại một tiệc cưới ở Thừa Thiên - Huế.

Ngày 29/6, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận, ở TP Huế vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, khiến hàng chục người phải nhập viện sau khi dự một tiệc cưới vào trưa 28/6.

Trước đó, trưa 28/6, một tiệc cưới được tổ chức tại nhà hàng C.H (đường Chi Lăng, TP Huế) với số khách tham dự khoảng 200 người. Thực đơn tiệc mặn gồm: tiết canh cua, nem chả bò, súp măng cua, bò hấp bia, mực chiên sù, gà hấp xôi và tráng miệng sữa chua.

Hàng chục người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới ở Thừa Thiên - Huế - 1

Nhà hàng tiệc cưới nơi diễn ra buổi tiệc cưới. (Ảnh: V.N)

Sau khi dự tiệc cưới trở về, nhiều người có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, tiêu chảy nên phải nhập viện cấp cứu.

Tối cùng ngày chỉ tính riêng Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận và điều trị cho 22 người. Có trường hợp 8 người trong một nhà thì đến 7 người phải nhập viện. Tuy nhiên, trong tất cả những ca nhập viện không có trường hợp nào nguy hiểm tính mạng.

Phía đại diện nhà hàng nơi diễn ra tiệc cưới cho hay, nơi đây không tổ chức nấu tiệc mà chỉ cho thuê mặt bằng. Giữa người đại diện thuê và chủ nhà hàng có ký hợp đồng. Trong đó, phía thuê cam kết chịu mọi trách nhiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm khi đưa thức ăn, đồ uống và đầu bếp bên ngoài vào nhà hàng nấu nướng, soạn tiệc.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
vtcnews.vn