Hà Nội rà soát, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 07/04/2020 15:29:00 +07:00
(VTC News) -

Các trường học ở Hà Nội sẽ rà soát, lên danh sách cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để đề xuất trợ cấp.

Ngày 7/4, Công đoàn ngành Giáo dục, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội vừa có công văn gửi Phòng GD&ĐT và các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị rà soát cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội sẽ tổng hợp các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đề xuất với TP Hà Nội trợ cấp khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19.

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đề nghị rà soát số cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 như: Bị cắt, giảm hoặc không có thu nhập, bị mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn (bố mẹ, con ốm đau bệnh tật, phải thuê nhà ở).

Đồng thời, rà soát số học sinh là con của gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ không có thu nhập hoặc thu nhập thấp do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cho biết đây là báo cáo gấp nên yêu cầu thủ trưởng các đơn vị nhận được công văn phải lập tức triển khai và báo cáo về Công đoàn ngành trước 11h ngày 9/4.

Video: Dạy online, thầy giáo 9X biến công thức toán thành bài rap

Tùng Lâm
Bình luận
vtcnews.vn