Hà Nội ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2

Tin tứcThứ Sáu, 07/08/2020 11:28:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi cùng gia đình đi du lịch Đà Nẵng về, ngày 6/8, cô gái 30 tuổi có biểu hiện ho, sốt, xét nghiệm Realtime-PCR cho kết quả dương tính.

Sáng 7/8, ông Trịnh Thế Hưng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện ca nghi mắc COVID-19.

Theo ông Hưng, nữ bệnh nhân sinh năm 1990, trú tại ở thôn 1, xã Vân Phúc. Cô gái này cùng gia đình gồm 7 người đi du lịch Đà Nẵng về sân bay Nội Bài lúc 2h ngày 26/7 và di chuyển về nhà bằng ô tô.

Sau đó bệnh nhân và 6 người trong gia đình cùng đi du lịch đều tự cách ly tại nhà, không ra ngoài tiếp xúc với ai.

Hà Nội ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Hà Nội xuất hiện ca nghi nhiễm mới ở huyện Phúc Thọ. (Ảnh minh họa)

Ngày 1/8, bệnh nhân được làm test nhanh tại Trung tâm y tế huyện có kết quả âm tính. Đến 6/8, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR lúc 3h ngày 7/8 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2

"Hiện bệnh nhân đã được chuyển tới Bệnh biện Nhiệt đới Trung ương để cách ly, theo dõi", ông Hưng cho biết thêm.

Sáng nay lực lượng chức năng phun thuốc khử khuẩn, phong tỏa ngõ nơi bệnh nhân sinh sống. Quá trình điều tra truy vết những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Phúc Thọ xác định có 8 trường hợp F1; 28 trường hợp F2.

Các trường hợp F1 và một số trường hợp F2 được lấy mẫu xét nghiệm ngay sau đó. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Phúc Thọ yêu cầu những người tiếp xúc với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, lái xe trên xe biển số xe 29B-40970 từ ngày 27/7 đến nay và đi trên chuyến bay VN7282 Đà Nẵng – Hà Nội vào hồi 2h ngày 27/7 liên hệ cơ quan Y tế gần nhất để được cách ly và theo dõi sức khỏe.

Tất cả các trường hợp đi từ Đà Nẵng về đã được xét nghiệm kết quả test nhanh âm tính, tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà. Nếu có dấu hiệu ho, sốt, đau họng báo ngay cho Trạm Y tế xã để được xét nghiệm, xác định và xử lý kịp thời.

Minh Tuệ
Bình luận
vtcnews.vn