Không phải ai cũng biết nguồn gốc của món cơm trái cây - món ăn được những người dân miền Tây Nam Bộ khoái khẩu đâu nhé!
Ai cũng biết miền Tây là vựa trái cây lớn của cả nước, vậy nên với những người dân nơi đây, trái cây không đơn thuần là món tráng miệng mà cũng là món ăn chính trong các bữa cơm gia đình của họ.
Theo lí giải từ một số bà con nông dân miền Tây, việc ăn trái cây như món chính, ngoài việc người dân nơi đây vốn "hảo ngọt", thích ăn món có vị ngọt, thì còn do sự tiện lợi. Trái cây dễ ăn, dễ nuốt hơn so với thịt cá, với những ai bận rộn chuyện đồng áng, gọt trái cây cho vào cơm ăn vẫn nhanh gọn lẹ hơn là vào bếp.
Thực đơn cơm trái cây khá đa dạng, bao gồm nhiều loại trái miền nhiệt đới như xoài, dưa hấu, chuối, đu đủ, bơ... Ngoài ăn với cơm trắng, người miền Tây còn kết hợp với những món mặn như kho quẹt, cá kho, thịt kho hay đơn giản là chan nước tương, nước mắm.
Ngày nay, các nhà hàng lớn thậm chí còn biến tấu, thêm thắt, đưa các món cơm trái cây vào menu của họ nữa đấy. Vậy nên đừng quá lạ lẫm khi thấy ai đó ăn cơm trái cây nhé!
Bình luận