Giá Bitcoin hôm nay 16/10: Đà tăng mạnh từ thị trường tiền kỹ thuật số

Kinh tếThứ Ba, 16/10/2018 06:51:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 16/10 đang tăng rất mạnh, biên độ tăng - giảm diễn ra lớn, dao động khoảng 800 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 16/10 hiện được giao dịch tại 6.725 USD/BTC, tăng 300 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.960 USD/BTC và giá thấp nhất là 6.189 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 113 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.323.388 đồng.

Đồng Bitcoin trong phiên giao dịch hôm nay biến động rất mạnh, biên độ tăng - giảm lên tới 800 USD. Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, đồng Bitcoin nhiều khả năng sẽ tăng mạnh trong các phiên giao dịch tiếp theo.

960x0

Bitcoin biến động rất mạnh. 

Nhà phân tích Joseph Young mới đây đã cho thấy mối quan ngại về khối lượng trao đổi Bitcoin, đánh giá rằng chỉ số này đang tiệm cận mức thấp hàng năm thêm 1 lần nữa, theo Cointelegraph.

Theo dự báo, nếu Bitcoin có thể vượt qua ngưỡng kháng cự 6.800 USD trong ngắn hạn thì thị trường tiền mã hóa sẽ có thể bắt đầu một đợt tăng dài hơi.

Dẫu vậy, đà tăng trưởng của đồng tiền ảo có thể bị cản trở bởi nhiều thông tin không lạc quan trên thị trường vào thời điểm hiện tại. Cụ thể, khối lượng giao dịch trong ngày góp phần làm u ám bức tranh chung khi tiếp tục duy trì ở mức rất thấp với 3,1 tỷ USD.

Trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường tiền kỹ thuật số dậy sóng khi Trung Quốc quyết định siết chặt các quy định về thuế. Động thái quyết liệt từ Trung Quốc nhằm đánh vào các nhà đầu tư trong nước đang lưu giữ tài sản ở nước ngoài, với mục đích trốn thuế.

Các nhà đầu tư Trung Quốc đã tìm đến các ngân hàng nước ngoài của Thụy Sĩ, thị trường bất động sản Hồng Kông và thị trường chứng khoán ở nước ngoài để lưu trữ hàng triệu USD tài sản và tiền mặt bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc, tuy nhiên những cách này hiện đã không còn hiệu quả nữa.

Một số chuyên gia kinh tế dự báo, giới đầu tư sẽ chuyển sang một phương thức trú ẩn tài sản khác và an toàn nhất là thị trường tiền kỹ thuật số.

Terence Tsang – CEO của một sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động ở Hồng Kông và Đài Loan đã nói rằng thị trường tiền kỹ thuật số ở Trung Quốc vẫn còn hoạt động rất tốt, mặc cho lệnh cấm từ phía chính phủ Trung Quốc.

“Trung Quốc đã có nhiều biện pháp mạnh nhằm giám sát các hoat động giao dịch tiền điện tử trong nước, như gần đây họ đã chặn truy cập trang web của các sàn giao dịch nước ngoài. Nhưng thực thế, thị trường tiền kỹ thuật số tại đây vẫn đang rất sôi nổi”, Tsang nói.

Video: Bitcoin có thể mua được những gì?

Việt Vũ
Chuyên đề: Giá Bitcoin hôm nay
Bình luận
vtc.vn